088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Giá bán đàn bầu tại Xưởng đàn Hương

Ngày nay, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển ké theo đó nhiều phương tiện truyền thông giải trí như Internet, game... thì việc học chơi nhạc cụ truyền thống ngày càng mai một đặc biệt là tầng lớp giới trẻ. Sau bên cạnh đó, tầng lớp đi trước như các ông, các bác hay cha mẹ chúng ta sau những năm tháng lam lũ vất vả của cuộc sống, tuổi trẻ họ đam mê nhưng vì hoàn cảnh cuộc sống xô bồ mà không thể dành cho mình thời gian riêng cho khoảng trời riêng của mình. Để hiện tại khi tuổi già đã đến, khi niềm đam mê vẫn còn hừng hực trong tâm hồn thì họ lại tìm đến và muốn sở hữu riêng cho mình một cây đàn bầu chất lượng và độ bền cao để hoài niệm cùng năm tháng. Xưởng đàn Hương hiểu nỗi lòng đó của các bác của các quý khách hàng mà luôn mong muốn tận tay khách hàng sự phục vụ nhiệt tình khi tư vấn và giúp quý khách hàng lựa chọn được cây đàn bầu ưng ý nhất.

1. Giới thiệu về đàn bầu:

Kinh nghiệm sản xuất đàn bầu lâu năm, đàn Hương chia sẻ hình thức cấu tạo của cây đàn:

  • Thân đàn: Có thể nhắc thân đàn bầu là 1 nét đặc biệt nhất để phân biệt cây đàn bầu so với sở hữu những chiếc đàn khác. Với cấu tạo hình hộp dài, thanh mảnh đàn hẹp hơn về cuối thân. Mặt đàn bầu hơi vòm lên tạo nét mềm mại cho cây đàn. Cấu trúc tổng thể của thân đàn thường kiên cố phía dưới đáy kín với khoét lỗ vuông ở cuối đàn. Tác dụng của chúng là để mắc dây và phát ra âm thanh. 
  • Cần đàn: Cần đàn thường được làm từ cọc tre ngày nay nhiều nơi dùng bằng sừng trâu, chúng được vót nhỏ tinh tế và hướng về bên trái. Độ hướng cong của phải đàn giúp cho đàn trở nên mềm mại hơn, nghệ nhân mang thể dễ dàng điều chỉnh.
  • Bầu cộng hưởng: Là một trong những bộ phận quan trọng của cây đàn bầu. Bầu cùng hưởng được khiến cho bằng gỗ. Ngày nay tất cả điện có Bộ phận cảm âm điện tử nối ngay lập tức sở hữu bộ khuếch đại của những thiết bị loa và nâng cao âm.
  • Dây đàn: Đàn bầu chỉ mang 1 dây độc nhất vô nhị mắc chéo xuống, không mang những phím đàn tạo buộc phải nét đặc biệt riêng biệt. Dây này được làm từ kim loại hoặc nilong và mang độ đàn hồi siêu tốt.
  • Que gảy đàn: Đầu que gảy vót nhọn hoặc tròn tùy thuộc vào kiểu bí quyết đánh đàn. Que đàn được thiết kế từ tre, cây giang hay ngày nay người ta thường chế từ sừng trâu. Que gảy cũng được chia ra làm hai chiếc ngắn, dài khác nhau và có những đặc tính riêng của mỗi loại. Que gảy ngắn phát ra âm vực mềm mại, nhẹ nhàng. Que gảy dài lại có thể phát ra âm thanh khỏe và chắc. Tùy kĩ thuật biểu diễn của từng nghệ nhân mà que gảy được bề ngoài với độ dài dao động.
  • Bộ phận khuếch đại: Bộ phận cảm âm điện tử được đặt bên trong cây đàn, gần chỗ mắc bộ phận lên dây. Tiếp tục nối với các phòng ban khuếch đại âm thanh giúp phát ra tiếng đàn.

 

Trên đây là 7 bộ phận không thể tách rời của cây đàn bầu. Người mua phải hiểu rõ về 7 bộ phận này thì mới với thể lựa mua được cây đàn đúng chuẩn.

2. Làng nghề truyền thống chuyên sản xuất nhạc cụ dân tộc - Đào Xá:

Đặt chân tới đầu làng Đào Xá, chúng tôi không chỉ ngửi thấy mùi hương của gỗ làm đàn mà còn nghe thấy âm thanh của tiếng đàn, tiếng đàn bầu phát ra từ các hộ gia đình chế tác đàn. Để tìm hiểu rõ hơn về công việc này, chúng tôi được người dân trong làng chỉ tới nhà ông Đào Soạn, một trong những nghệ nhân lớn tuổi nhất trong làng. Được biết, ông Đào Soạn là người duy nhất ở Việt Nam được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Dân gian cấp quốc gia trong lĩnh vực làng nghề truyền thống và danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú của TP. Hà Nội. Với 40 năm gắn liền với những nhạc cụ, hơn ai hết ông là người hiểu rõ nhất về những thăng trầm của làng nghề.

Theo lời ông Soạn, nghề làm nhạc cụ truyền thống của làng tính đến nay dễ cũng đã hơn 200 năm. Gia đình ông làm đàn đã được 4 thế hệ. Vào thời kỳ phát triển nhất làng có hơn 50 gia đình làm nghề. Tiếng lành đồn xa, trong lịch sử đã có tốp thợ của làng được tuyển vào làm đàn ở Cung đình Huế. Nhưng trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, làng nghề không phát triển được vì đó là thời kỳ kinh tế khó khăn. Sau chiến tranh, người làng nghề phải đi xa tới các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Sài Gòn… để làm nghề. Phải tới đầu những năm 90, nhờ chính sách đẩy mạnh khôi phục văn hóa truyền thống của Nhà nước, nghề làm đàn ở Đào Xá mới dần có những bước chuyển mình.

Với những người thợ chế tác nhạc cụ ở Đào Xá, từ xưa đến nay để có thể theo nghề phải thạo hay ít nhất phải biết về nghề mộc, chưa kể phải có đôi tai và cặp mắt tinh tế. Từ khâu chọn gỗ, ra gỗ, phơi gỗ cho đến công đoạn chắp, ghép, bịt da trăn, đánh bóng, trau chuốt, khảm trai và hoàn thiện. Tất cả đều được làm theo phương pháp thủ công đúng với kỹ thuật truyền thống. Cái khó nhất khi làm một chiếc đàn là hoàn thiện âm thanh. Người thợ vừa phải biết căn chỉnh, vừa phải biết thẩm âm để làm sao chiếc đàn đạt được chuẩn mực nhất định.

Xưởng đàn Hương là một trong những Xưởng lân cận trong làng Đào Xá. Ngày trước, làng là một trong những nơi có uy tín lâu đời đa số như nhà nào cũng tự sản xuất nhạc cụ truyền thống, sau nghề bị mai một dần. Những người dân trong làng dời bỏ làng quê lên thành phố kiếm sống, hay đi làm ở những khu công nghiệp cách làng độ 10 KM do cuộc sống bộn bề, miếng cơm manh áo kèm theo nhu cầu chơi đàn dân tộc không hề nhiều như các loại nhạc cụ hiện đại khác. 

Để kiên trì, bám trụ được với nghề phải thực sự yêu cái nghề, yêu cái âm thanh của đàn và hiểu về nó rất rõ. 

Xưởng đàn Hương cung cấp cho khách hàng cái nhìn rõ nét hơn cây đàn cũng như về làng nghề mà ít ai biết đến nhưng vẫn muốn được tận mắt chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến. Đàn bầu bên xưởng cung cấp đủ loại từ rẻ, trung đến cao cấp từ gỗ thường, hương, mun thường đến mun hoa phù hợp với mọi khách hàng. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm cho mình một cây đàn hạng sang cao cấp nhưng với niềm đam mê với đàn bầu không gì là không thể. Chỉ cần bỏ ra 590.000đ quý khách hàng có thể sở hữu ngay cho mình một cây đàn gỗ thường chất lượng bên xưởng.

Hiện đây là một trong những cây đàn có giá bán hợp lý nhất cho những khách hàng mới tập chơi và muốn tìm hiểu nhiều hơn về cây đàn bầu.

3. Lợi ích của khách hàng khi đến với Xưởng đàn Hương:

Đến với Xưởng đàn Hương khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn tận tình chu đáo để khách hàng có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp cả về chất lượng và giá cả. Tiêu chí đặt lên hàng đầu là vừa lòng khách đến và vui lòng khách đi.

Có khách hàng đã từng hỏi:  “ Tại sao tôi phải mua đàn tại Xưởng đàn Hương bên bạn?”

Câu trả lời rằng:  Xưởng đàn Hương với bề dày kinh nghiệm được truyền từ đời cha ông cộng với tinh thần ham học hỏi của nghệ nhân chế tạo ra cây đàn, không quản khó khăn từ bắc vô nam học hỏi các tầng lớp đi trước và rồi cho ra những đứa con tinh thần vô cùng tinh tế.

Với Xưởng những sản phẩm làm ra không chỉ đơn giản là những món hàng giúp anh và gia đình về mặt kinh tế, sâu trong đó là cả tấm lòng như người mẹ với những đứa con lớn lên từng ngày trải qua những ngày tháng chăm bẵm, nuôi lớn.

Xưởng đàn Hương trực tiếp sản xuất các loại nhạc cụ và không bất kì đại lý trung gian nên khách hàng khỏi lo về giá cả. Bên cạnh đó, Xưởng có chế độ bảo hành lên đến hơn một năm nên khách hàng cũng có thể yên tâm về chất lượng âm thanh cũng như bề ngoài của cây đàn.

Khách hàng ở Hà Nội có thể đến trực tiếp để được xem, tư vấn, chọn mua và test thử âm thanh, khách hàng ở xa có thể đặt hàng để nhận được cây đàn có chất lượng tốt nhất, bên xưởng có nhận ship COD khi nhận được hàng, mở ra kiểm tra, ưng ý khách hàng mới thanh toán, không ngại nhận được những sản phẩm kém chất lượng.

Mời Các bạn tham khảo thêm:

-> Cách chọn mua đàn bầu điện giá bao nhiêu là giá rẻ và địa chỉ bán đàn bầu ở đâu?

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm