088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

đàn nhị

Hướng dẫn cách chọn mua bán và giá đàn nhị cho người mới tập chơi

Học nghệ thuật đại diện cho món quà cuộc sống tốt nhất cho bản thân hoặc gia đình bạn. Vì vậy, tất nhiên bạn không thể chọn đàn nhị một cách để chơi nghệ thuật! Hãy đọc bài viết này một cách kiên nhẫn có thể làm cho cách chọn mua đàn nhị của bạn tốt hơn.

Chuyên Gia Đàn Nhị: Bạn muốn mua đàn nhị loại nào?
Người Mua: Tôi chỉ đơn giản là tò mò và muốn học một chút đàn nhị, và tôi không chắc tôi sẽ có đủ kiên nhẫn để học được đàn nhị, vì vậy tôi định mua 1 cây đàn nhị rẻ tiền.
Chuyên gia: Nếu bạn có sở thích nghe nhạc, muốn học đàn nhị và hy vọng sẽ có một có một cuộc sống vui vẻ, yêu đời thì đó là một điều tốt. 
Người Mua: Tôi có một tình yêu điên cuồng không thể giải thích được đối với đàn nhị, tôi muốn học tốt đàn nhị và hy vọng rằng tôi có thể chơi giỏi trong tương lai.
Chuyên gia: Trên mạng và các cửa hàng nhạc cụ luôn có rất nhiều đàn đàn rẻ cho bạn mua, nhưng để mua được loại đàn giá rẻ này bạn phải chuẩn bị tâm lý như đóng học phí, chắc chắn bạn sẽ phải nâng cấp đàn trong tương lai gần. Bạn có thể tìm một người bạn làm quen với đàn nhị trước (giáo viên chuyên nghiệp thì tốt hơn) và nhờ anh ấy giới thiệu cho bạn các loại đàn nhị khác nhau (xuất xứ, loại gỗ, âm điệu, thương hiệu, v.v.), sau đó hiểu cơ bản. Sau khi bạn có loại đàn nhị yêu thích, hãy yêu cầu anh ấy lựa chọn cẩn thận loại đàn nhị phù hợp cho bạn theo túi tiền của bạn. Việc tìm được cây đàn nhị phù hợp là rất quan trọng! Hãy chắc chắn tìm một giáo viên chuyên nghiệp để giới thiệu và chọn gu đàn nguyệt cho bạn! Bởi vì nếu ngay từ đầu bạn để cho đôi tai của bạn quen với việc nghe âm thanh tốt, và để tay trái và tay phải quen với cảm giác chơi đàn tốt, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực đi đôi với việc tiếp tục theo học các thầy cô chuyên nghiệp để học, bạn sẽ tự nhiên trở thành người học tốt nhất của nghệ thuật đàn nhị.

Còn nếu bạn không thể tìm được người thân quen để tìm mua đàn nhị thì hãy đọc bài bên dưới sau đây:

Là một nhạc cụ dây cung bằng gỗ, đàn nhị không thể sản xuất hàng loạt như các sản phẩm khác, và nó duy trì một tỷ lệ ổn định rất cao, ngược lại, nó cũng giống như con người, mỗi người đều có chất âm riêng biệt, dù là thoạt nhìn rất khó phân biệt. Giọng nói giống nhau của họ thực sự có thể phân biệt bạn và tôi sau khi phân biệt cẩn thận.

Giống như khi mua trái cây, bạn luôn phải chọn trái ngọt hơn trong số một loạt trái cây, phải không? Nó đôi khi thành công và đôi khi thất bại, và người mẹ hoặc chủ quầy trái cây có kinh nghiệm hơn luôn có thể chọn những quả ngọt nhất trong số chúng! Đây là tầm quan trọng của kinh nghiệm! Chất liệu cấu thành chính của đàn nhị là gỗ và da rắn, hai chất liệu này là chất liệu tự nhiên, bạn không thể tìm thấy một chiếc đàn nhị thứ hai có vân gỗ hay da rắn giống hệt nhau! Điều này có nghĩa là nếu có 30 cây đàn trong cửa hàng nhạc cụ có cùng một mức giá, nhưng bạn có thể không tìm được 2 chiếc đàn có âm giống nhau ở trong đó. 

Nếu bạn không biết gì về đàn nhị, bạn có thể dễ dàng bị lừa và tốn rất nhiều tiền! Vì vậy, nếu không có chuyên gia trực tiếp nhặt nó, khi bạn muốn mua một cây đàn nhị trên Internet hoặc trong một cửa hàng nhạc cụ, có bao nhiêu khả năng bạn sẽ mua phải cây đàn nhị được xếp hạng thấp hơn này?

Một chuyên gia, người bán đàn nhị có thể sử dụng kinh nghiệm để giúp bạn chọn những cây đàn nhị phù hợp với từng cá nhân trong số những cây đàn nhị ở giai đoạn đầu. Những chuyên gia, hoặc người bán thiếu kinh nghiệm hoặc đạo đức nghề nghiệp thấp có thể sẽ giúp bạn chọn những cây đàn nhị ở hạng kém hơn. Lúc này, bạn có lấy tiền của mình đi như đánh bạc không? Hay chọn tin vào chuyên gia, hoặc một người bán thực sự chuyên nghiệp?

Đây là lý do tại sao bạn luôn có thể tìm thấy loại đàn nhị rất được giá nhưng sẵn sàng bán cho bạn với giá rất chiết khấu hoặc đấu giá trên Internet hoặc tại một cửa hàng nhạc cụ. Bạn nghĩ rằng bạn có thể kiếm được lợi nhuận, nhưng nó chỉ có thể là Mua đàn nhị mà họ không thể bán suôn sẻ! Bạn vừa gặp ai đó không hiểu, sau vài lời nói bạn cũng thích cây đàn nhị này, bạn chờ đến bao giờ nếu bạn không buông?

Giá của đàn nhị chủ yếu đến từ nguyên liệu và uy tín của nhà sản xuất. Nhìn chung, các chất liệu làm đàn tốt phổ biến nhất không gì khác hơn là gỗ trắc, gỗ mun và các loại gỗ khác. Vì độ gỗ cao, da rắn phù hợp và các phụ kiện khác không Sẽ cẩu thả. Về lý do tại sao những cây đàn nhị do các bậc thầy nổi tiếng hoặc các thương hiệu lớn sản xuất lại đắt hơn rất nhiều, tất nhiên, cũng giống như các thương hiệu thời trang, một số là sự kiên định về quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng và danh tiếng đã được tôi luyện trong hơn nhiều thập kỷ. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người dành tâm huyết cho việc sản xuất đàn nhị, trong số đó không thể thiếu những cây đàn nhị với vẻ ngoài đẹp đẽ và chất liệu thượng hạng, nhưng bạn sẽ biết đó là một món đồ thủ công hào nhoáng, hiệu quả âm thanh là không tỷ lệ thuận với vật liệu, và nó không phải là một "công cụ" tốt., đó là một điều đáng tiếc. Trên thực tế, vấn đề thực sự là đàn nhị là một loại nhạc cụ, điều quan trọng nhất là âm thanh và độ nhạy khi biểu diễn, cần nhiều năm kinh nghiệm và hiểu biết về âm sắc của đàn nhị để duy trì một mức độ ổn định của chế tạo đàn nhị. Thị trường bất động sản có vấn đề nhà cao cấp thật và nhà cao cấp giả, và thị trường đàn nhị cũng vậy, nên chắc chắn không cần đánh giá bề ngoài.

Phép loại suy yêu thích của tôi là sử dụng máy ảnh làm ví dụ. Khi lựa chọn một chiếc máy ảnh, từ máy ảnh ngắm và chụp vài nghìn USD, máy ảnh ống kính đơn giá hàng chục nghìn USD, đến máy ảnh cao cấp hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn USD, nó có thể luôn làm hài lòng những nhóm người tiêu dùng có độ sâu túi tiền khác nhau và mức độ theo đuổi thẩm mỹ khác nhau. Điều này cũng đúng với đàn nhị, tôi thường khuyên học sinh nên mua loại đàn nhị cao cấp nhất trong phạm vi ngân sách của họ càng tốt, thay vì bỏ ra vài triệu để mua một món đồ thủ công "đồ chơi" để chơi. Ít nhất chúng phải có khả năng. để đạt được trình độ sản xuất nhạc cụ. đàn nhị có thể làm được nhiều hơn với ít hơn. Sau đó nếu ban đầu bạn không tự tin đầu tư quá nhiều kinh phí thì tất nhiên bạn nên tìm thầy phù hợp để chọn cây đàn nhị có giá trị cao và bắt đầu làm quen, sau khi học xong hứng thú sẽ chuyển thành đam mê, rồi bạn sẽ xem xét từ từ thay đổi cây đàn nhị của bạn và nâng cấp.

Nhiều người bạn vẫn đồn thổi rằng “Đàn nhị là loại đàn rẻ tiền, có ông chú ở cạnh nhà ông tôi tự làm đàn nhị”! Với sự trỗi dậy của công nghệ và máy móc, vật liệu và nghề thủ công của đàn nhị trong các khối cao cấp ngày càng trở nên tinh tế hơn, thậm chí còn được quảng cáo là bộ sưu tập giới hạn và giá tiếp tục đạt mức cao mới. Nó không còn là loại thấp nữa. Tôi tin rằng với sự ngày càng hiếm của các vật liệu gỗ cao cấp và sự gia tăng ngày càng nhiều tầng lớp giàu có mới, thị trường đàn nhị sẽ trở nên khó đạt được như đàn vĩ cầm cổ điển! Nếu bạn không chỉ muốn có nó, bạn nên đến địa điểm sớm để mua một cây đàn nhị giá rẻ, đây có vẻ là một lựa chọn tốt về lâu dài, bởi vì một vài năm sau, bạn chỉ có thể mua một cây đàn nhị chính của cùng một mức với giá nhiều lần. 

Nếu bạn cần mua đàn nhị Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Các Mẫu Đàn Nhị

 

Đàn nhị NH198

Đàn nhị NH198

2,200,000 đ - 1,980,000 đ


Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Có thể bạn quan tâm