088.609.4297
Xưởng Nhạc Cụ Dân Tộc UY TÍN NHẤT Miền Bắc

Đàn Bầu

Ở đâu bán đàn bầu điện tốt giá rẻ và giá mua đàn bầu bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đàn bầu từ loại giá rẻ đến loại giá đắt, từ hàng trôi nổi, hàng chợ, đến hàng chuyên nghiệp. Vậy làm sao để chọn cho mua đàn bầu giá rẻ và tốt được, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Cấu tạo của cây đàn bầu và cách tạo ra âm thanh

1.1 Cấu tạo của cây đàn bầu mộc

Đàn bầu mộc thường có hình dạng một ống tròn (bằng tre, bương, luồng) hoặc hình hộp chữ nhật (bằng gỗ); một đầu to, một đầu vuốt nhỏ hơn một chút; thường có chiều dài khoảng 110 cm, đường kính hoặc bề ngang ở đầu to khoảng 12,5 cm, đầu nhỏ khoảng 9,5 cm; cao khoảng 10,5 cm.

Mặt đàn và đáy đàn: Được làm bằng gỗ ngô đồng hoặc gỗ thông hay gỗ tung để có thể tạo ra âm thanh. Đáy đàn được làm phẳng và có 1 lỗ nhỏ để có thể treo đàn. Mặt đàn thì sẽ hơi cong lên 1 chút.

Thành đàn: Được làm bằng gỗ cứng để cho chắc chắn và có thể bắt vít làm khóa đàn.

Ngựa đàn: nằm trên đầu mặt đàn có 1 miếng xương hoặc kim loại nhỏ. Qua ngựa đàn, dây đàn được luồn xuống và cột vào trục lên dây đàn xuyên qua thành đàn. 

Khóa dây đàn: Ngày nay thay vì làm bằng gỗ thì người ta làm bằng kim loại để chắc chắn, tránh trơn tuột dây đàn. 

 Cần đàn (vòi đàn): được làm bằng gỗ hoặc là sừng. Ngày nay cần đàn thường được làm bằng sừng đẻ đẹp hơn và có độ bền cao hơn.

Bầu đàn: Cần đàn xuyên qua nửa đầu trái bầu khô hoặc tiện bằng gỗ theo hình dạng tương tự và cắm vào một lỗ trên mặt đầu nhỏ của vỏ đàn.

Que gẩy đàn: thường được vót bằng tre, giang, sừng, thân dừa, gỗ mềm… Người ta hay làm bông hoặc tưa đầu nhọn một chút để làm mềm âm thanh khi gảy. Ngày xưa hay dùng que dài khoảng 10 cm, ngày nay với nhiều kỹ thuật diễn tấu nhanh nên người ta hay dùng que ngắn chừng 4-4,5 cm.

Dây đàn: Trước kia dây đàn được tạo ra từ tơ con tằm, tơ dày hay mỏng sẽ tạo ra âm thanh đàn bầu hay hay không. Còn ngày nay người ta cải tiển và làm dây đàn bầu bằng dây sắt.

Mobin đàn bầu: Đây là bộ phận giúp cây đàn bầu có thể kết nối với amply và loa để có thể tạo ra âm thanh. 

 

1.2 Cây đàn bầu tạo ra âm thanh như thế nào?

Tiếng đàn bầu ngày xưa chủ yếu tạo ra là nhờ những sợi tơ mà con tằm phải rút ruột mới nhả ra được. Khi đánh đàn, đòi hỏi người chơi phải miết chặt tay hơn để tạo nên sức nặng, độ căng cho thanh âm, nhờ thế mà chúng ta cũng phải tập trung hơn, gửi gắm nhiều tình cảm hơn mới có được tiếng đàn ấm, vang đi vào lòng người. 

Nghề trồng dâu nuôi tằm dần dần mai một dần, do đó tìm được tơ tự nhiên cũng là điều rất khó khăn mà giá cả lại đắt đỏ. Tìm đến các cơ sở sản xuất chuyên về tơ tằm, may ra mới tìm được loại tơ sống vừa kéo từ con tằm vẫn còn chất nhựa dính.

Vậy nên ngày nay người ta cải tiến bán đàn bầu điện làm bằng dây kim loại có sẵn. Và sử dụng mobin để có thể kết nối ra loa và amply tiện dụng và chất lượng âm thanh khếch đại cũng hơn hẳn.

 

1.3 Các loại đàn bầu điện hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất là nhiều loại đàn bầu mà các bạn phân vân không biết chọn loại nào. Nhưng thực sự đàn bầu chỉ có 2 dòng đàn bầu chính:

  • Đàn bầu điện chỉ gắn sẵn mobin, bạn phải cắm ra loa và amply thì mới có thể chơi được. Giá đàn bầu điện loại này rơi vào từ 590.000 đ đến 3 triệu, tùy thuộc vào đơn vị bán đàn bầu.
  • Đàn bầu điện đã có gắn sẵn mạch amply. Với loại đàn bầu này bạn chỉ cần cắm ra loa là có thể chơi được luôn. Giá bán đàn bầu loại này giao động từ 1.200.000 đ đến 5 triệu thậm trí là 6 triệu. 

Vậy 2 loại đàn bầu này có ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Đàn bầu điện chỉ có gắn sẵn mobin:

  • Ưu điểm: Với loại đàn bầu này có chi phí rất là rẻ, và bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích như cắm giàn loa karaoke hay là loa xách tay đều chơi được. Âm thanh của cây đàn bầu cũng sẽ rất tự nhiên vì trong thân đàn là rỗng và không bị vật cản để gây ảnh hưởng đến âm thanh.
  • Nhược điểm:Nếu bạn không có sẵn amply và loa thì bạn phải tìm mua cho mình 1 bộ amply và loa. Và khi đi xa thì bạn phải chọn nơi có amply và loa thì mới có thể chơi được.

Cách khắc phục nhược điểm của loại đàn bầu có gắn sẵn mobin này đó là bạn có thể mua những chiếc loa xách tay công suất lớn chút là bạn có thể mang đi xa với bộ loa nhỏ gọn mà chơi vẫn rất tốt. Ngày nay, thì cũng có nhiều người chơi hiếu hỉ hay phải mang đàn đi, và các đám thì cũng đã đầy đủ amply và loa nên không còn phải lo sợ về vấn đề mang đàn đi lại.

Giới thiệu qua với bạn bộ loa xách tay giúp bạn có thể mang đi xa với cây đàn bầu loại này. Đây là bộ loa xách tay với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể hát được karaoke, pin sử dụng sau khi cắm sạc rơi vào tầm 4 đến 6 giờ (tùy vào thời gian sử dụng).

Bạn có thể mua đàn bầu ở đâu với loại đàn bầu không có sẵn amply này?

Đây là loại phổ biến thường được mọi người lựa chọn vì cây đàn bầu giá rẻ đối với loại này. Vậy nên có nhiều nơi bán đàn bầu loại này. Bạn có thể tham khảo. Hoặc liên hệ với Đàn Hương để được hỗ trợ tư vấn qua hotline: 088.609.4297.

Đàn bầu điện có gắn sẵn amply:

  • Ưu điểm: Đây là cây đàn bầu đã gắn sẵn amply, bạn chỉ cần mua cho mình 1 cái loa nén là có thể mang đi lại rất tiện. Bạn cũng không phải lo lắng về việc chọn loại amply nào để chơi đàn.
  • Nhược điểm: Với loại đàn gán sẵn amply này sẽ hơi đắt. Giá thành của cây đàn thường độn lên từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đối với người mới tập chơi để mua 1 cây đàn bầu điện có gắn sẵn mobin này giá thường rơi tầm 2 triệu đến 3 triệu mà gỗ làm đàn vẫn chỉ là loại thường, không phải gỗ loại tốt.

Giá bán đàn bầu loại này có giá là bao nhiêu?

Cây đàn bầu loại này do phải làm thêm 1 bộ phận là amply nên cây đàn bầu sẽ có giá cao hơn so với cây đàn bầu thường. Giá thành của cây đàn thường độn lên từ 1 triệu đến 2 triệu đồng so với cây đàn bầu không gán sẵn amply. Đối với người mới tập chơi để mua đàn bầu điện có gắn sẵn mobin này giá thường rơi tầm 2 triệu đến 3 triệu mà gỗ làm đàn vẫn chỉ là loại thường, không phải gỗ loại tốt.

2. Cách chọn mua đàn bầu cho người mới tập chơi

Có đến 80% những người muốn mua đàn bầu để bắt đầu tập chơi không biết chọn loại đàn như thế nào là hợp lý, phù hợp về giá cả, loại gỗ, âm thanh sao cho chất lượng, mà không phải ai cũng có sẵn người chơi lâu năm trong nghề để hỏi, để tư vấn chọn loại phù hợp.

Đàn Hương hiểu được tâm lý của khách hàng nên luôn mang đến những lời khuyên, tư vấn một cách tận tình nhất với tâm huyết trong nghề.

Cũng như bao người con của mảnh đất nghề nhạc cụ dân tộc truyền thống, lớn lên cùng với tiếng đàn, đàn Hương luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng cây đàn cũng như hỗ trợ dịch vụ đi kèm sau khi bán đàn bầu cho khách hàng.

Với những khách hàng mới học chơi nhưng tài chính còn hạn hẹp, có thể chọn mua đàn bầu bầu gỗ thường để tập chơi, vừa thỏa mãn được đam mê âm nhạc lại hợp lý mà lại không lo quá tốn kém chỉ với vài trăm ngàn đồng. 

Đàn bầu gỗ thường

Đối với những khách hàng muốn mua đàn bầu tốt, tài chính trong vòng từ 1-2 triệu đồng thì hãy đừng ngần ngại mà chọn mua ngay cho mình đàn bầu gỗ hương đỏ.

Đàn Bầu gỗ hương có thành và đầu đàn làm bằng gỗ hương – một loại gỗ cao cấp mang lại âm thanh đẹp cho đàn bầu. Mặt và đáy đàn làm bằng gỗ ngô đồng lâu năm, có chọn lọc giúp tăng âm sắc trầm bổng, ngân vang cho tiếng đàn.

Cần đàn được làm bằng sừng trâu được vót thủ công với kích thước tiêu chuẩn. Thành đàn được trang trí khảm hoa mềm mại, thanh thoát tạo nên cây đàn Bầu của Nhạc cụ đàn Hương có vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cùng âm thanh chuyên nghiệp, ngọt ngào, sâu lắng.

Đàn bầu gỗ hương

Cuối cùng là đàn bầu cao cấp của đàn Hương - gỗ mun, không hề bị cong vênh theo năm tháng, ngược lại theo thời gian, khi đàn càng được gảy nhiều, âm càng vỡ ra, tiếng đàn lại càng hay ấm hơn. Dòng đàn bầu gỗ mun khảm trai với thiết kế vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế phù hợp với khách hàng chơi đàn lâu năm muốn tìm cho mình một cây đàn thật chât lượng cả về âm thanh lẫn bề ngoài đi cùng năm tháng.

Thành và đầu đàn làm từ gỗ mun – một loại gỗ rất tốt cho âm thanh đàn Bầu.

Mặt và đáy đàn làm từ gỗ ngô đồng màu sáng tạo nên sự hài hòa và tinh tế. Khóa đàn được chế tác thủ công khéo léo hình búp sen tinh xảo, đẹp mắt.

Thành đàn được trang trí bằng nghệ thuật khảm trai hình ảnh những loại hoa quý theo truyền thống Việt Nam.

Cây đàn rất phù hợp với những nghệ sĩ yêu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cùng âm thanh chuyên nghiệp, giàu cảm xúc. Quả thực, khi nhìn đàn bầu gỗ mun và cầm que gảy, không ai là không xuýt xoa về vẻ bề ngoài tinh tế đến kỳ lạ, sự kết hợp giữa màu đen gỗ mun với khảm trai màu trắng tạo sự êm dịu, hài hòa đến khó tả. 

Đàn bầu gỗ mun

Có rất nhiều khách hàng của đàn Hương thắc mắc có nên mua một cây đàn đắt tiền để tập chơi hay không, hay là mua đàn bầu giá rẻ gỗ thường để tập rồi sau đó khi biết chơi rồi thì nâng cấp cây đàn?

Câu trả lời thì có thể vô vàn và rất khó để có thể đáp ứng 100% mong muốn của khách hàng, nhưng phần lớn vẫn phụ thuộc tài chính của bạn đến đâu. Nếu tài chính tốt, hãy đừng ngần ngại mà chọn ngay cho mình một cây đàn tầm trung hoặc cao cấp hẳn. Vì những cây đàn gỗ tốt sẽ ra âm thanh hay, đàn sẽ bền và đẹp hơn là những cây đàn giá rẻ do chất liệu gỗ làm ra và những cây đàn gỗ tốt sẽ được các nghệ nhân gia công tỉ mỉ cẩn thận hơn so với các cây đàn gỗ thường giá rẻ, bên cạnh đó đàn sẽ không bị cong, vênh, mối mọt theo thời gian, khi thời tiết thay đổi, âm đàn vẫn không hề bị ảnh hưởng, chơi càng lâu âm thanh vỡ ra lại càng hay, ấm, trong và chuẩn hơn.

Việc thẩm âm của những người chơi đàn cũng giống như bất kì những thói quen hay môi trường sống vậy. Ví như người tích cực là những người được nghe, được giao tiếp, được sống trong môi trường tích cực, có nhiều động lực để vươn lên, luôn lạc quan, vui vẻ và yêu đời. Còn những người sống tiêu cực là những người sống trong môi trường gò bó, lắm áp lực cộng thêm đôi khi phải nghe những lời chì triết, mắng mỏ, trách móc hay than vãn. Do đó, nếu chơi đàn chuẩn, âm chuẩn tốt thì sau này việc thẩm âm của chúng ta cũng tốt hơn so với phải nghe những âm thanh tạp của những cây đàn gỗ thường giá rẻ.

3. Những phụ kiện đi kèm với cây đàn bầu

Đến với đàn Hương khi mua một cây đàn bầu quý khách hàng sẽ được tặng kèm những phụ kiện đi kèm đàn như:

- 1 bộ dây sơ cua + móng gảy trị giá 40.0000đ

- 1 bao da đàn bầu kèm theo trị giá 150.000đ ( Tùy vào từng loại đàn)

- 1 bộ sách học đàn bầu cơ bản cho những ai mới bắt đầu tập chơi trị giá 50.000đ

4. Địa chỉ bán đàn bầu ở đâu

Đàn Hương sinh ra và lớn lên ở làng nghề Đào Xá, sau nghề truyền thống làm đàn của làng quê ngày càng mai một dần đi do giới trẻ thời nay đam mê nhạc cụ hiện đại như organ, guitar, piano... dần dần nhạc cụ truyền thống dần trở nên xa lạ với giới người yêu âm nhạc.

Do đó, để duy trì và bảo tồn những giá trị còn xót lại, lại không muốn những gì thuộc về tuổi thơ như tiếng đàn ru con - âm thanh quen thuộc của mỗi đứa trẻ lớn lên cùng với làng nghề cổ truyền, nên đàn Hương được thành lập và có thương hiệu trên thị trường cung cấp các loại nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, nguyệt, nhị, líu, tỳ bà, tranh....

Hiện đàn Hương có cơ sở ở số 26, ngõ 773, đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, khách hàng có thể qua trực tiếp tham khảo, xem trực tiếp và thử đàn ngay tại Hà Nội, rất tiện lợi và địa chỉ lại ngay trong lòng Hà Nội, rất dễ kiếm tìm. Bên cạnh đó, khách hàng tỉnh xa, không có thời gian và điều kiện di chuyển, đàn Hương nhận ship hàng COD toàn quốc. Khi nhận hàng khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra đàn, đúng đủ phụ kiện mới thanh toán, cũng vô cùng tiện lợi, bạn chỉ việc ngồi nhà, điền thông tin hoặc liên hệ trực tiếp số hotline của đàn Hương để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt hàng các bạn nhé. Đàn Hương cảm ơn bạn đã quan tâm của các quý khách hàng trong suốt thời gian qua. 

Khách hàng cần tư vấn mua đàn bầu vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.


Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Hỗ trợ khách hàng khi mua hàng

Đổi lại đàn khác cho khách sau 7 ngày sử dụng

Gửi lại sách cho khách hàng khi gửi thiếu

Bạn Kiên Lê có vấn đề về trục vặn đàn nguyệt

Bác Năm đổi lại loa khi có vấn đề xảy ra

G

088.609.4297
Nhắn tin!