088.609.4297
Nhạc Cụ Dân Tộc UY TÍN NHẤT Miền Bắc

Bí quyết bảo quản đàn nguyệt mùa mưa

Những ngày gần đây nếu bạn đang ở Sài Gòn hay Hà Nội thì chắc hẳn những cơn mua dai dẳng đã phần nào xáo trộn cuộc sống thường nhật của bạn. Đầu tiên chắc chắn đó chính là quần áo không phơi khô nổi, rồi xe bị chết máy giữa đường, rồi nhà cửa dơ bẩn, buôn bán ế ẩm,… À quên chúng ta đang nói về bảo quản đàn nguyệt mùa mưa mà nhỉ !!!😀 OK, chắc chắn những ngày qua bạn sẽ không khỏi lo lắng cho cây đàn khi đem ra đường phải không nào, sau đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn bảo quản cây đàn nguyệt yêu quý của bạn tốt hơn trong mùa mưa này.

1. Luôn cất đàn trong bao nếu không sử dụng

Bạn sẽ không muốn bộ dây mới thay tuần trước của bạn trở nên cáu bẩn và sét rỉ ngay cả khi bạn đánh rất ít phải không nào? Để trong bao cũng sẽ giúp cây đàn nguyệt của bạn chống ẩm tốt hơn.

2. Cất đàn ở nơi an toàn

Trước khi ra đường ngoài việc đem áo mưa lớn nhỏ các kiểu con đà điểu thì bạn đừng quên cất cây đàn nguyệt của bạn một nơi an toàn nhé. Một nơi cách xa cửa sổ để tránh mưa và tương đối khuất để né các va chạm không cần thiết sẽ là một chỗ lý tưởng để cất đàn.

3. Sau khi dầm mưa đừng quên lau khô đàn

Bạn tuyệt đối không được để đàn nguyệt trong bao sau khi dầm mưa nhé, cây đàn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiếng và ngoại hình do bị thấm nước đấy. Sau khi dầm mưa bạn hãy lau chùi cây đàn cẩn thận, khô ráo, nếu thấy đàn bị thấy nước thì phơi đàn trước quạt hoặc nặng hơn thì dùng máy sấy hong khô cây đàn. Trước kia sau khi cho một người bạn mượn đàn tôi đã phát hoảng khi phát hiện cây đàn bị thấm nước do bao bị ướt và tiếng đàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rất may mắn là sau khi dùng máy sấy hong khô thì cây đàn đã được cứu thành công.

4. Chuẩn bị bao nylon lớn khi ra đường

Nếu bạn sắp ra đường thì ngoài việc đem áo mưa cho bản thân thì đừng quên đem thêm áo mưa cho cây đàn nguyệt của bạn nữa để lỡ trời mưa thì bạn chỉ việc bọc áo mưa cho cây đàn rồi sau đó bỏ vào bao, như vậy là bạn có thể yên tâm đeo đàn đi mưa đi gió. Nhưng sau khi đi mưa về bạn đừng quên kiểm tra đàn giống mục  nhé!

Bao nylon đựng đàn guitar

Nếu bạn bọc cây đàn đến mức này thì thả trôi sông cũng không sao

5. Phơi đàn 

Sau những ngày ẩm ướt cây đàn nguyệt của bạn chắc chắn sẽ muốn phơi nắng nghỉ ngơi một chút. Hãy cho em nó ra khỏi bao và phơi nắng khoảng 15’ nhé. Đừng phơi quá lâu nhé, tôi thường  phải đặt báo mỗi lần phơi đàn để khỏi quên. Nếu bạn là một người hay quên giống tôi thì đừng quên đặt báo thức nhé. Nếu tời không nắng hay bạn bận đi làm cả ngày thì dùng máy sấy nhẹ khoảng 5 phút cũng được.

Thật ra nếu cẩn thận thì việc bảo quản đàn đàn nguyệt mùa mưa rất dễ phải không nào? Chúc bạn bảo quản thật tốt cây đàn yêu quý của mình trong mùa mưa nhé!

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

G

088.609.4297
Nhắn tin!