088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Cách chọn mua đàn tranh cho người mới học chơi

 Hiện nay, có rất nhiều loại nhạc cụ dân tộc mang đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Một trong số đó có đàn tranh, một loại nhạc cụ được khá nhiều các bạn trẻ thích thú đặc biệt là các bạn nữ, có lẽ do tiếng trong trẻo mà nó tạo nên. Nhu cầu đàn tranh trên thị trường khá lớn vì vậy có khá nhiều cửa hàng cũng như xưởng sản xuất, dẫn đến khách hàng phân vân không biết nên chọn đâu là nơi gởi gắm lòng tin cậy của mình. Hiểu được nỗi lòng đó, bài viết này đàn Hương sẽ cho các bạn giả có cái nhìn một cách tổng quát về một cây đàn tranh tốt. 

1. Chất liệu:

Thứ nhất về chất liệu làm nên một cây đàn tranh, đa số là bằng gỗ và kết hợp với một số phụ kiện kim loại. Phần quan trọng nhất của đàn tranh chính là bảng điều khiển trên mặt đàn, được làm bằng gỗ ngô đồng có đặc điểm nhẹ và xốp dẫn đến âm thanh vang, trong và ấm. Tiếp đến chúng ta kiểm tra ván có bị sâu một, có vết sẹo, nứt, mục nát hay không... các mối nối phải khít và không có khe hở; lớp sơn không được quá dày, tốt nhất là mỏng; vân gỗ rõ ràng. Đàn tranh cao cấp nên được sử dụng gỗ có vân khít ở những âm vực cao, phần dưới sử dụng với vân gỗ thưa.

Về phần ốp hông, đầu và đuôi đàn, các loại đàn cao cấp sẽ sử dụng gỗ mun hoa, một số loại đắt tiền sẽ sử dụng gỗ trắc. Đặc điểm của các loại gỗ quý là nặng, đặc biệt là gỗ trắc. Nếu giá một cây đàn tranh cao khi cầm vào có cảm giác nhẹ nhàng thì đương nhiên là không hợp lý. 

Những phụ kiện bằng kim loại có vẻ không quan trọng nhưng cũng không thể không để ý đến. Dây đàn không tốt sẽ bị gỉ sau một thời gian dài sử dụng, còn dây mới thì không bao giờ bị rỉ. 

2. Tay nghề:

Đàn tranh được gắn bằng keo nên không có đinh hoặc lỗ đinh nào. Khi mua đàn tranh bạn nên đặt lên bàn xem có ổn định và bị lệch không.

 

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: Số 5a2, ngõ 110/173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

 

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm