088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Cách chọn mua đàn tranh cho người mới học chơi

 Hiện nay, có rất nhiều loại nhạc cụ dân tộc mang đặc trưng riêng của bản sắc văn hóa Việt Nam. Một trong số đó có đàn tranh, một loại nhạc cụ được khá nhiều các bạn trẻ thích thú đặc biệt là các bạn nữ, có lẽ do âm thanh trong trẻo mà đàn tranh tạo nên. Nhu cầu đàn tranh trên thị trường khá lớn vì vậy có khá nhiều cửa hàng cũng như xưởng sản xuất, dẫn đến khách hàng phân vân không biết nên chọn đâu là nơi gởi gắm lòng tin cậy của mình. Hiểu được nỗi lòng đó, bài viết này nhạc cụ đàn Hương sẽ cho các bạn giả có cái nhìn một cách tổng quát hơn về một cây đàn tranh tốt. 

1. Chất liệu:

Thứ nhất về chất liệu làm nên một cây đàn tranh, đa số là bằng gỗ và kết hợp với một số phụ kiện kim loại. Phần quan trọng nhất của đàn tranh chính là bảng điều khiển trên mặt đàn, được làm bằng gỗ ngô đồng có đặc điểm nhẹ và xốp dẫn đến âm thanh vang, trong và ấm. Tiếp đến chúng ta kiểm tra ván có bị sâu một, có vết sẹo, nứt, mục nát hay không... các mối nối phải khít và không có khe hở; lớp sơn không được quá dày, tốt nhất là mỏng; vân gỗ rõ ràng. Đàn tranh cao cấp nên được sử dụng gỗ có vân khít ở những âm vực cao, phần dưới sử dụng với vân gỗ thưa.

Về phần ốp hông, đầu và đuôi đàn, các loại đàn cao cấp sẽ sử dụng gỗ mun hoa hay gỗ trắc, cẩm lai. Đặc điểm của các loại gỗ quý là nặng, bền, vân gỗ rõ ràng. Nếu giá một cây đàn tranh cao khi cầm vào có cảm giác nhẹ nhàng thì đương nhiên là không hợp lý. 

Những phụ kiện bằng kim loại có vẻ không quan trọng nhưng cũng không thể không để ý đến. Dây đàn không tốt sẽ bị gỉ sau một thời gian dài sử dụng, còn dây mới thì không bao giờ bị rỉ. 

2. Tay nghề:

Khi mua đàn tranh bạn nên đặt lên bàn xem có ổn định và bị lệch không.

 

Giới thiệu một vài mẫu đàn tranh cho các bạn mới tập chơi:

Đàn tranh DT175 17 dây giá rẻ: 

 Đàn tranh giá rẻ dao động từ: 1.850.000 đồng - 2.340.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực đàn tranh. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm cây đàn DT175

 

Đàn tranh DT149 17 dây giá rẻ dành cho các bạn thích những mẫu khảm trai:

Video test âm cây đàn DT179:

 

 

Đàn tranh DT 199: Đàn tranh trung cấp: 2.190.000đ đồng - 2.690.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và đam mê đàn tranh và các bạn học sinh không chuyên dây được sản xuất tại xưởng đàn hương với âm thanh chất lượng. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm đàn DT 199:

 

Video test âm DT 249 19 dây:

 

Đàn DT379: Đàn tranh cao cấp trên 3.000.000 đồng - gần 4.000.000đ.  Dành cho người chơi đàn tranh nâng cao, thích hợp cho các sinh viên nhạc viện và biểu diễn chuyên nghiệp.

Video test âm đàn DT 379:

 

Đàn tranh DT 398:

Video test âm đàn tranh DT 398:

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

 

 

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm