088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Người mới bắt đầu nên chọn đàn tranh như thế nào?

1. Về lựa chọn mua đàn tranh

Vấn đề này là vấn đề đầu tiên mà nhiều người mới bắt đầu gặp phải. Nhiều bạn sẽ vướng vào nhiều vấn đề khác nhau về chọn mua đàn tranh, trong số đó là vấn đề về tài chính. Tất nhiên, nếu bạn không phải cân nhắc về tài chính thì không có vấn đề gì. 

Để mua đàn tranh một cách hợp lý, tôi hy vọng mọi người có thể suy nghĩ rõ ràng trước khi mua đàn tranh qua các yếu tố sau:

Tôi có cần cân nhắc liệu mình sẽ học về đàn tranh hay chỉ là một sở thích?

Là người mới bắt đầu, khi thông tin về mọi mặt chưa rõ ràng lắm, khi mua đàn tranh, chúng ta có thể kết hợp các khía cạnh sau với tình hình thực tế của mình:

1.1 Chất lượng khía cạnh đầu tiên.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một nhà chuyên nghiệp hay một nhà sưu tập, bạn nên cố gắng hết sức để chọn một thương hiệu, nhà sản xuất nổi tiếng với dịch vụ hậu mãi khi mua đàn tranh, để đảm bảo chất lượng và dịch vụ của đàn tranh của bạn khi mua.

1.2 Tình hình kinh tế

là khía cạnh thứ hai (tình hình thực tế riêng), nói chung, đối với những người mới bắt đầu, giá khoảng 1 triệu rưỡi đến 2 triệu rưỡi cây đàn tranh là có thể sử dụng thỏa đáng. Tất nhiên âm sắc của nó có thể không đạt tiêu chuẩn chất lượng cao như những cây đắt tiền.

Vì vậy, đối với các học giả chuyên nghiệp của chúng tôi, một cây đàn tranh có giá từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng là phù hợp hơn. Âm thanh và chất lượng đã đạt đến tiêu chuẩn rất chuyên nghiệp, tuy cách trang trí của nó có thể không quá sang trọng nhưng cây đàn tranh ở mức giá cao hẳn, sử dụng để có thể đáp ứng được nhu cầu biểu diễn và học tập chuyên nghiệp của chúng ta.

Sau đó là những cây đàn tranh từ 4 triệu đến 10 triệu, những chiếc đàn tranh này chủ yếu phù hợp với những người có điều kiện kinh tế khá giả và những bạn có sở thích sưu tầm.

Vậy sự khác biệt chính giữa các loại đàn này là gì? Trên thực tế, không có nhiều sự khác biệt giữa đàn bình dân và chơi đàn tranh chuyên nghiệp về âm sắc. Mà sự khác biệt nằm ở trang trí của đầu, đuôi và sân của cây đàn, chẳng hạn như đàn bằng ngà voi, ngọc bích, v.v. Giá của loại đàn này đương nhiên là tương đối đắt.

 

 1.3 Khía cạnh sử dụng và thời gian sử dụng thứ ba.

Nếu mục tiêu mua đàn tranh của chúng ta chỉ trong thời gian ngắn, hoặc chỉ để luyện tập tại nhà, hoặc chỉ để luyện tập sơ cấp, thì tầm giá từ 1 triệu 7 đến 3 triệu  là đủ cho chúng ta sử dụng, nhưng đã đến lúc Ở cấp độ cao, bạn có thể cần đổi sang đàn tranh có âm sắc cao hơn và giá thành cũng sẽ cao hơn. 

Nếu mục đích của bạn là đi biểu diễn thì bạn nên mua đàn tranh có âm sắc và chất lượng cao hơn khoảng 3 triệu trở lên, để vừa đỡ phải thay đàn, vừa có thể lập kế hoạch lâu dài trong một bước.

Tất nhiên, đối với những người biểu diễn chuyên nghiệp, thông thường một người sẽ có vài cây đàn tranh với những đặc điểm âm sắc khác nhau, nhưng đối với những người hâm mộ thì một cây đàn tranh khoảng 1 triệu 7 đến 3 triệu hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu chơi và học của chúng ta.

 

2. Bài học quá khứ

Khi tôi học tranh , vì tôi thuận tay trái và có tương đối ít cây đàn tranh bên trái, tôi đã mua một cây đàn tranh tay phải và thay nó. Nó làm hỏng cây đàn và gối không thể khớp với nhau sau khi thay dây. , Dẫn đến việc cao độ liên tục gặp vấn đề, rồi để bản thân rơi vào vòng lặp vô hạn. Không mất nhiều thời gian để thay cây đàn như thế này. Không mất nhiều thời gian nhưng cao độ không tốt nhưng tôi luôn muốn thay đổi. Vì vậy, để tránh những vấn đề tương tự, hãy ngay từ đầu Tránh nó khi bạn làm.

Cuối cùng mình học tranh không tốt một phần là do tính tự giác, sau này mình nghĩ nếu ngay từ đầu mình chọn được cây đàn tốt thì sẽ tốt hơn bây giờ.

 

3.Điểm quan tâm thực sự

3.1. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển liên quan đến hai khía cạnh, một là vật liệu của chính bảng điều khiển, và hai là lớp sơn trên bề mặt của bảng điều khiển.

Tốt nhất nên nhìn ở nơi có ánh sáng tốt hơn, nếu ánh sáng quá tối có thể không nhìn thấy chất liệu, không nhìn thấy lớp sơn đẹp trên bề mặt.

Chất liệu của đàn rất quan trọng, ảnh hưởng lớn nhất đến âm thanh của đàn, vì vậy khi chọn đàn, hãy cố gắng chọn loại đàn có độ mịn và mịn, khi chọn không nên tránh những bảng có đường vân quá rộng, quá mảnh và không đều. đã chọn. Tất nhiên, bạn không thể đòi hỏi quá cao khi mua, bạn phải so sánh nhiều hơn, và giá cả quyết định chất lượng trong nhiều trường hợp.

 

3.2. Về âm sắc, điều này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của bài tập.

Đàn tranh sẽ có rất nhiều điểm khác nhau do có sự khác biệt về chất liệu, phương pháp sản xuất, lên dây, sơn và lắp ráp nên mong mọi người lưu ý hơn về chất liệu khi chọn dây.

Về âm sắc, âm sắc phải trong sáng, mềm mại, tròn vành rõ chữ, không lẫn tạp âm.

Đàn tranh là một sự sắp xếp theo thang âm ngũ cung, và năm độ của mỗi khu vực phải hài hòa và không thể có sự khác biệt.

Dây đàn Đàn tranh cũng được yêu cầu phải nhạy trong phát âm, truyền rung nhanh và không bị rè.

Tất nhiên, điều trực tiếp nhất là so sánh một số cây đàn tranh với các mức giá khác nhau, và bạn có thể hiểu được điều đó.

 

3.3. Cuối cùng
Việc lựa chọn đàn tranh rất quan trọng, Đàn tranh phù hợp sẽ giúp việc học của bạn hiệu quả hơn, và nếu bạn có thể chú ý đến nó ngay từ đầu, nó cũng có thể giúp cho việc học tập sau này của bạn trở nên chăm chỉ và nghiêm túc hơn ở một mức độ nhất định.

Thực tế, việc học đàn tranh đòi hỏi sự kiên trì, nhiều em đã học từ hồi cấp 1. Lúc đó chỉ cần ngồi trên ghế đá là có thể chạm đất, chứ tiếng đàn thì không thể biết được đó là trẻ nhỏ. Chơi thật tốt không thể tách rời việc siêng năng luyện tập ngày thường.

Tài năng cũng rất tinh tế, siêng năng và tài năng đan xen vào nhau, khó phân biệt được bên nào nổi hơn, ưu thế rõ hơn. Vì vậy, đừng viện cớ hay lý do gì để từ bỏ, hãy hạ quyết tâm ngay từ đầu và thực hiện nó một cách nghiêm túc, dù chỉ là sở thích, đừng để bản thân quá tùy tiện.

Nếu bạn cần tư vấn mua đàn tranh vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: số 26 ngõ 773 Giải Phóng - Hà Nội.

Hoặc liên hệ qua inbox trên website bạn nhé!

 

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm