088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Giá của 1 cây đàn tranh là bao nhiêu tiền đối với người mới học chơi

Bạn đang phân vân không biết là giá đàn tranh là bao nhiêu? Và sợ rằng mua đàn tranh bị hớ khi mua quá đắt mà lại không được một cây quá tốt? Đàn Hương xin chia sẻ bạn một vài kiến thức về chọn mua đàn tranh để giúp bạn hiểu và chọn mua cho mình 1 cây đàn tranh

1. Giá của 1 cây đàn tranh là bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang tìm kiếm trên google và thấy rằng trên thị trường sao có nhiều loại đàn tranh vậy. Và bạn lại đang phân vân là không biết mua loại rẻ thì có sao không và nếu mua loại đắt quá lại không đủ tiền, hoặc đi tìm mua cũ lại sợ dính đàn hỏng. 

Vậy giá của 1 cây đàn tranh là bao nhiêu và có bao nhiêu loại đàn tranh?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đàn tranh có giá từ rẻ đến đắt. Theo như kinh nghiệm trong nghề thì đàn tranh có giá giao động từ 1.850.000 đ đến 8 triệu, thậm trí là mấy chục triệu. 

Hiện tại trên thị trường không có đàn tranh giá dưới 1 triệu trừ khi mua cũ. Nhưng mua cũ thì bạn phải cẩn thận không dính phải lừa đảo. 

Vậy giá của cây đàn tranh được quyết định do đâu?

Giá của cây đàn tranh trên thị trường phần lớn đang dựa vào chất liệu gỗ làm đàn và hình thức của cây đàn. Với cây đàn cùng là gỗ thường nhưng nếu được vẽ và trang trí thêm các họa tiết thì giá thành của cây đàn có thể sẽ thêm vài trăm đến vài triệu. Nhưng tất cả mặt đàn tranh đều được làm bằng gỗ ngô đồng. Và đây là điều kiên quyết để tạo ra 1 cây đàn có chất lượng âm thanh tốt. 

Mời bạn tham khảo một số mẫu đàn của Đàn Hương để hiểu hơn:

 

2. Đàn tranh hiện tại có giá thấp nhất là bao nhiêu tiền

Đàn tranh hiện tại trên thị trường có giá thấp nhất là gỗ thường với giá giao động từ 1.850.000đ đến gần 2 triệu đồng tùy từng đơn vị bán đàn trên thị trường. 

Không giống như đàn nguyệt, đàn bầu, hay các loại đàn khác, đàn được làm bằng gỗ thường chỉ có giá là 700.000 đến 900.0000 đ. Nhưng với đàn tranh thì không mua được giá đó vì cây đàn tranh được cấu tạo phức tạp hơn so với loại đàn khác, nhiều chi tiết hơn dẫn đến thời gian làm cây đàn tranh mất nhiều thời gian, ... như vậy nên cây đàn tranh giá rẻ nhất phải là 1.850.000đ.

Mặt gỗ ngô đồng làm đàn: gỗ ngô đồng là một loại gỗ chuyên dùng để làm mặt đàn. Với các loại đàn  khác thì có thể sử dụng gỗ ghép để tạo lên mặt làm đàn. Nhưng riêng với đàn tranh thì phải là tấm gỗ nguyên miếng vì chỉ có như vậy mới tạo lên được độ cong của mặt đàn. Vậy nên đàn tranh đắt ở gỗ làm đàn. 

Có nên mua 1 cây đàn cũ với giá rẻ không?

Nếu là người thân thiết mà bán lại đàn tranh thì tôi khuyên bạn nên mua. Còn với người ngoài bạn hãy cẩn thận vì có thể cây đàn tranh của họ đã dính nước mưa, hoặc để nhưng nới có mối mọt gây ra mặt đàn bị ẩm dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Vậy để mua 1 cây đàn cũ bạn phải rất là cẩn thận. 

 Bạn có thể tham khảo cây đàn tranh giá rẻ nhất bên nhạc cụ Đàn Hương:

 

Giới thiệu một vài mẫu đàn tranh khác cho các bạn mới tập chơi:

Đàn tranh DT175 17 dây giá rẻ: 

 Đàn tranh giá rẻ dao động từ: 1.850.000 đồng - 2.340.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực đàn tranh. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm cây đàn DT175

 

Đàn tranh DT149 17 dây giá rẻ dành cho các bạn thích những mẫu khảm trai:

Video test âm cây đàn DT179:

 

 

Đàn tranh DT 199: Đàn tranh trung cấp: 2.190.000đ đồng - 2.690.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và đam mê đàn tranh và các bạn học sinh không chuyên dây được sản xuất tại Nhạc cụ đàn Hương với âm thanh chất lượng. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm đàn DT 199:

 

Video test âm DT 249 19 dây:

 

Đàn tranh DT379: Đàn tranh cao cấp trên 3.000.000 đồng - gần 4.000.000đ.  Dành cho người chơi đàn tranh nâng cao, thích hợp cho các sinh viên nhạc viện và biểu diễn chuyên nghiệp.

Video test âm đàn DT 379:

 

Đàn tranh DT 398:

Video test âm đàn tranh DT 398:

XEM THÊM CÁC MẪU ĐÀN TRANH

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297

Zalo: 088.609.4297

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm