088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Giá của 1 cây đàn tranh là bao nhiêu tiền đối với người mới học chơi

Bạn đang phân vân không biết là giá đàn tranh là bao nhiêu? Và sợ rằng mua đàn tranh bị hớ khi mua quá đắt mà lại không được một cây quá tốt? Đàn Hương xin chia sẻ bạn một vài kiến thức về chọn mua đàn tranh để giúp bạn hiểu và chọn mua cho mình 1 cây đàn tranh. 

1. Giá của 1 cây đàn tranh là bao nhiêu tiền

Nếu bạn đang tìm kiếm trên google và thấy rằng trên thị trường sao có nhiều loại đàn tranh vậy. Và bạn lại đang phân vân là không biết mua loại rẻ thì có sao không và nếu mua loại đắt quá lại không đủ tiền, hoặc đi tìm mua cũ lại sợ dính đàn hỏng. 

Vậy giá của 1 cây đàn tranh là bao nhiêu và có bao nhiêu loại đàn tranh?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đàn tranh có giá từ rẻ đến đắt. Theo như kinh nghiệm trong nghề thì đàn tranh có giá giao động từ 1.490.000 đ đến 8 triệu, thậm trí là 10 triệu. 

Hiện tại trên thị trường không có đàn tranh giá dưới 1 triệu trừ khi mua cũ. Nhưng mua cũ thì bạn phải cẩn thận không dính phải lừa đảo. 

Vậy giá của cây đàn tranh được quyết định do đâu?

Giá của cây đàn tranh trên thị trường phần lớn đang dựa vào chất liệu gỗ làm đàn và hình thức của cây đàn. Với cây đàn cùng là gỗ thường nhưng nếu được vẽ và trang trí thêm các họa tiết thì giá thành của cây đàn có thể sẽ thêm vài trăm đến vài triệu. Nhưng tất cả mặt đàn tranh đều được làm bằng gỗ ngô đồng. Và đây là điều kiên quyết để tạo ra 1 cây đàn có chất lượng âm thanh tốt. 

Mời bạn tham khảo một số mẫu đàn của Đàn Hương để hiểu hơn:

 

2. Đàn tranh hiện tại có giá thấp nhất là bao nhiêu tiền

Đàn tranh hiện tại trên thị trường có giá thấp nhất là gỗ thường với giá giao động từ 1.750.000đ đến gần 2 triệu đồng tùy từng đơn vị bán đàn trên thị trường. 

Không giống như đàn nguyệt, đàn bầu, hay các loại đàn khác, đàn được làm bằng gỗ thường chỉ có giá là 600.000 đến 800.0000 đ. Nhưng với đàn tranh thì không mua được giá đó vì cây đàn tranh được cấu tạo phức tạp hơn so với loại đàn khác, nhiều chi tiết hơn dẫn đến thời gian làm cây đàn tranh mất nhiều thời gian, ... như vậy nên cây đàn tranh giá rẻ nhất phải là 1.750.000đ.

Mặt gỗ ngô đồng làm đàn: gỗ ngô đồng là một loại gỗ chuyên dùng để làm mặt đàn. Với các loại đàn  khác thì có thể sử dụng gỗ ghép để tạo lên mặt làm đàn. Nhưng riêng với đàn tranh thì phải là tấm gỗ nguyên miếng vì chỉ có như vậy mới tạo lên được độ cong của mặt đàn. Vậy nên đàn tranh đắt ở gỗ làm đàn. 

Có nên mua 1 cây đàn cũ với giá rẻ không?

Nếu là người thân thiết mà bán lại đàn tranh thì tôi khuyên bạn nên mua. Còn với người ngoài bạn hãy cẩn thận vì có thể cây đàn tranh của họ đã dính nước mưa, hoặc để nhưng nới có mối mọt gây ra mặt đàn bị ẩm dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Vậy để mua 1 cây đàn cũ bạn phải rất là cẩn thận. 

 Bạn có thể tham khảo cây đàn tranh giá rẻ nhất bên Đàn Hương:

 

Giá của cây đàn tranh là: 1.750.000 đ

 

 

4. Là người mới học chơi nên chọn mua loại đàn tranh nào.

Việc bỏ ra 2 triệu đến 3 triệu để mua 1 cây đàn tranh với bạn có phải là lớn không?

  • Nếu câu trả lời là có thì tôi khuyên bạn nên mua 1 cây đàn tranh giá rẻ gần 2.000.000 đ để đến khi bạn chán bạn có thể treo ở góc nhà làm vật trang trí, hoặc có thể bán lại cho bạn bè hoặc người thân với giá 800.000 đến 1 triệu đồng rất là dễ. Còn nếu bạn có ý định mua 1 cây đàn tranh giá 4 triệu và nghĩ sau này chán bạn có thể bán lại với giá 2.000.000 đ rất dễ. Nhưng đó là suy nghĩ sai. Vì số tiền bỏ ra 2.000.000 để mua là 1 số tiền lớn và người mua sẽ rất phân vân trong việc có nên mua không vì sợ dính đồ hỏng. 
  • Còn nếu câu trả lời là không. Thì chứng tỏ một điều tài chính của bạn rất tốt. Bạn có thể không nhất thiết là phải bán lại cây đàn tranh đó. kể cả lúc chơi hay bạn có thể nâng cấp cây đàn 8 triệu đến 10 triệu mà không tiếc. Nếu ở mức tài chính này thì bạn hãy chọn cho mình cây tốt hẳn để chơi và trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi cầm cây đàn chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số mẫu đàn tranh bên mình để có thể tìm 1 cây học chơi nhé!

 

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: Số 5a2, ngõ 110/173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm