088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Làm thế nào để đánh giá chất lượng âm thanh của cây đàn tranh?

   Giai điệu, cảm giác, độ ổn định của âm thanh và sự khéo léo là bốn yếu tố chính để đánh giá chất lượng của một cây đàn tranh. Đối với doanh nghiệp, ngoại hình là linh hồn, đối với người chơi, âm thanh luôn là linh hồn. Đàn tranh không có âm thanh chỉ là một đống gỗ sơn kết hợp! Ông chủ của nhà sản xuất Tianyi Guzheng của trung quốc từng chỉ thị cho nhân viên trong nhà máy: đàn tranh âm thanh không tốt, thợ thủ công đàn tranh không thể rời khỏi nhà máy , nếu âm thanh rất tốt nhưng hình thức bên ngoài sẽ có một số khiếm khuyết. Cũng có thể bổ sung, sẽ luôn có người biết hàng!

   Các yếu tố sau đây quyết định chất lượng âm thanh của đàn tranh:

    1. Độ dày của mặt đàn làm bảng điều khiển

    Hãy làm theo mô tả của tôi và kiểm tra xem đàn tranh của bạn có bao nhiêu "âm mộc" ("âm mộc" còn được gọi là "âm trống" và "vỡ âm". Âm thanh không nhạy và độ duy trì ngắn. Nếu dây chạm vào mặt giấy, âm thanh bị chặn. Nó sẽ sớm biến mất.). "Âm thanh gỗ" là do độ dày không hợp lý của bảng điều khiển và độ rung của dây không thể kích thích độ rung của bảng điều khiển thông qua việc tạo ra âm thanh đàn tranh . Trình độ của nhà sản xuất đàn tranh chủ yếu thể hiện ở việc nắm bắt được độ dày của mặt đàn và bảng điều khiển. Kết cấu của tấm dựa trên sự khác biệt ở phần gốc, phần giữa và ngọn cây dù trời nắng hay mưa. Các vùng âm thanh khác nhau và độ dày của bảng điều khiển là khác nhau. Không có dữ liệu tiêu chuẩn, chỉ có dữ liệu thực nghiệm. Nếu có dữ liệu thực nghiệm, nó phụ thuộc vào kích thước lỗi của quá trình thực hiện chế biến gỗ, và việc thực hiện giai điệu dữ liệu không hợp lý sẽ kết thúc. Ngay cả âm thanh phổ biến nhất của đàn tranh chuyên nghiệp là tốt. Nhân tiện: Gỗ đàn hương đỏ, nanmu, gỗ gụ và các vật liệu quý khác trên bề mặt đàn không có ảnh hưởng quyết định đến âm sắc mà chỉ cải thiện một chút về độ vang. Vật liệu nặng và âm sắc nhẹ là một hiểu lầm lớn khi mua đàn tranh.


    2. Độ dày của mặt đàn tranh

    Độ dày của tấm bảng điều khiển quá cao và âm thanh bị rè, nếu hợp lý thì âm thanh rõ ràng (tùy thuộc vào độ dày tấm bảng điều hợp lý). Tốt hơn là sử dụng ván gỗ ngô đồng đã được sấy khô tự nhiên trong hơn một năm cho các tấm mặt đàn tranh. Mặt đàn nên được nung trên bếp lửa để giảm độ ẩm xuống dưới 10%. Trên thực tế các mặt đàn sấy khô bằng không khí tự nhiên sau đó được đưa vào quá trình làm đàn. 

 

    3. Cộng hưởng

    Độ cong và độ khum hợp lý của thân đàn tranh, và kích thước của lỗ thoát âm trên tấm đáy đàn sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng cộng hưởng của đàn tranh.

 

    4. Chuỗi

    Dây đàn tốt có thể cải thiện âm sắc của Guzheng, nhưng đừng mong đợi sẽ cứu được âm sắc của đàn tranh.

    Tóm tắt: Một cây đàn tranh giống như một ca sĩ, âm sắc tổng thể giống như giọng ca sĩ, và âm sắc mộc giống như sự khớp nối của giọng hát. Dù giọng ca của ca sĩ có hay đến đâu, độ vang hay đến đâu mà không rõ lời thì chắc chắn sẽ khiến việc hát trở nên kém hấp dẫn. Đối với Guzheng cũng vậy!

Khách hàng cần tư vấn mua đàn tranh vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: Số 3 ngõ 110/173 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội.

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm