088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Làm thế nào để người mới bắt đầu có thể học tốt đàn tranh

 Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng yêu thích những thử cổ xưa hơn, chẳng hạn như các loại nhạc cụ dân tộc mà điển hình là đàn tranh. Đàn tranh có lịch sử hơn 3000 năm bắt nguồn từ Trung Quốc, từ thời nhà Tần và nhà Đường, theo đó đàn tranh được du nhập về Việt Nam và sáng tạo riêng theo cách của người Việt cổ, vậy nên có phần nào đó vẫn mang đậm bản chất của dân tộc. Âm sắc của đàn tranh rất đẹp, âm vực rộng, kỹ năng chơi đàn khá phong phú, có sức biểu đạt khá mạnh mẽ, được mọi người vô cùng yêu thích và hiện tại có hàng nghìn bản nhạc. Cây đàn tranh tưởng chừng dễ mà khó, vậy làm thế nào để người mới bắt đầu có thể học tốt đàn tranh? Đây có lẽ là điểu mà đa số người mua đàn tranh quan tâm.

      
 

Đầu tiên, bạn phải có hứng thú, như câu nói " Đầu đời khó học" bạn phải có hứng thú học bất cứ điều gì mới, nếu bạn thực sự không có bất kì hứng thú nào thì sẽ khó thực hiện được. Sở thích là vô cùng quan trọng và bạn muốn học tốt đàn tranh, chơi được những bản nhạc hay thì bạn phải yêu thích nó. 

Thứ hai là tìm một cây đàn tranh mà bạn thích và phù hợp với mình. Nếu bạn khộng chọn được cây đàn ưng ý, bạn sẽ không thể chơi được đàn. Đàn tranh không cần quá đắt, loại đó không phù hợp với người mới tập chơi, cũng không được quá rẻ. Đàn tranh giá rẻ thì chất lượng âm thanh chắc chắn không tốt. Đàn tranh vừa gần giống nhau, hãy cố gắng chọn những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín. 

Thứ ba là bạn nên có một giáo viên đàn tranh chuyên nghiệp dạy cho bạn, nếu bạn tự học không phải là không thể nhưng sẽ rất chậm và dễ đi đường vòng. Tìm một giáo viên nghiêm túc và trách nhiệm có thể giúp bạn bắt đầu nhanh chóng, chẳng hạn như cách đọc, cách đặt ngón tay, tốc độ và sức của ngón tay khi chơi đàn và bạn sẽ học nhanh hơn. 

Thứ tư luyện tập chăm chỉ, học đàn tranh giống như bạn đến trường để học ngoại ngữ. Làm thế nào để bạn có thể có vốn từ vựng của mình nếu bạn không luyện tập chăm chỉ. Vì vậy, chỉ cần rảnh rỗi là luyện tập nhất định phải luyện tập cho đến khi ăn khớp hoàn hảo giữa tay, đàn và não thì những bài nhạc sẽ tự bật lên mà không cần nghĩ ngợi, nếu tin rằng trên đời không có việc gì khó, e rằng chỉ có luyện tập chăm chỉ, kiên trì mới có thể học tốt đàn tranh.

Người mới bắt đầu học đàn tranh như thế nào? Tôi tin rằng các bạn đều biết cách học đàn tranh khi xem bài viết này và thực sự học đàn tranh không hề khó, cái khó là sự kiên trì và quyết tâm. Cuối cùng, tôi hi vọng bạn sẽ kiên trì, chăm chỉ và học tốt đàn tranh. 

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

 

       

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm