088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Làm thế nào để người mới bắt đầu có thể học tốt đàn tranh

 Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng yêu thích những thử cổ xưa hơn, chẳng hạn như các loại nhạc cụ dân tộc mà điển hình là đàn tranh. Đàn tranh có lịch sử hơn 3000 năm bắt nguồn từ Trung Quốc, từ thời nhà Tần và nhà Đường, theo đó đàn tranh được du nhập về Việt Nam và sáng tạo riêng theo cách của người Việt cổ, vậy nên có phần nào đó vẫn mang đậm bản chất của dân tộc. Âm sắc của đàn tranh rất đẹp, âm vực rộng, kỹ năng chơi đàn khá phong phú, có sức biểu đạt khá mạnh mẽ, được mọi người vô cùng yêu thích và hiện tại có hàng nghìn bản nhạc. Cây đàn tranh tưởng chừng dễ mà khó, vậy làm thế nào để người mới bắt đầu có thể học tốt đàn tranh? Đây có lẽ là điểu mà đa số người mua đàn tranh quan tâm.

      
 

Đầu tiên, bạn phải có hứng thú, như câu nói " Đầu đời khó học" bạn phải có hứng thú học bất cứ điều gì mới, nếu bạn thực sự không có bất kì hứng thú nào thì sẽ khó thực hiện được. Sở thích là vô cùng quan trọng và bạn muốn học tốt đàn tranh, chơi được những bản nhạc hay thì bạn phải yêu thích nó. 

Thứ hai là tìm một cây đàn tranh mà bạn thích và phù hợp với mình. Nếu bạn khộng chọn được cây đàn ưng ý, bạn sẽ không thể chơi được đàn. Đàn tranh không cần quá đắt, loại đó không phù hợp với người mới tập chơi, cũng không được quá rẻ. Đàn tranh giá rẻ thì chất lượng âm thanh chắc chắn không tốt. Đàn tranh vừa gần giống nhau, hãy cố gắng chọn những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín. 

Thứ ba là bạn nên có một giáo viên đàn tranh chuyên nghiệp dạy cho bạn, nếu bạn tự học không phải là không thể nhưng sẽ rất chậm và dễ đi đường vòng. Tìm một giáo viên nghiêm túc và trách nhiệm có thể giúp bạn bắt đầu nhanh chóng, chẳng hạn như cách đọc, cách đặt ngón tay, tốc độ và sức của ngón tay khi chơi đàn và bạn sẽ học nhanh hơn. 

Thứ tư luyện tập chăm chỉ, học đàn tranh giống như bạn đến trường để học ngoại ngữ. Làm thế nào để bạn có thể có vốn từ vựng của mình nếu bạn không luyện tập chăm chỉ. Vì vậy, chỉ cần rảnh rỗi là luyện tập nhất định phải luyện tập cho đến khi ăn khớp hoàn hảo giữa tay, đàn và não thì những bài nhạc sẽ tự bật lên mà không cần nghĩ ngợi, nếu tin rằng trên đời không có việc gì khó, e rằng chỉ có luyện tập chăm chỉ, kiên trì mới có thể học tốt đàn tranh.

Người mới bắt đầu học đàn tranh như thế nào? Tôi tin rằng các bạn đều biết cách học đàn tranh khi xem bài viết này và thực sự học đàn tranh không hề khó, cái khó là sự kiên trì và quyết tâm. Cuối cùng, tôi hi vọng bạn sẽ kiên trì, chăm chỉ và học tốt đàn tranh. 

Giới thiệu một vài mẫu đàn tranh cho các bạn mới tập chơi:

Đàn tranh DT175 17 dây giá rẻ: 

 Đàn tranh giá rẻ dao động từ: 1.850.000 đồng - 2.340.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực đàn tranh. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm cây đàn DT175

Đàn tranh DT149 17 dây giá rẻ dành cho các bạn thích những mẫu khảm trai:

Video test âm cây đàn DT179:

 

Đàn tranh DT 199: Đàn tranh trung cấp: 2.190.000đ đồng - 2.690.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và đam mê đàn tranh và các bạn học sinh không chuyên dây được sản xuất tại xưởng đàn hương với âm thanh chất lượng. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm đàn DT 199:

Video test âm DT 249 19 dây:

Đàn DT379: Đàn tranh cao cấp trên 3.000.000 đồng - gần 4.000.000đ.  Dành cho người chơi đàn tranh nâng cao, thích hợp cho các sinh viên nhạc viện và biểu diễn chuyên nghiệp.

Video test âm đàn DT 379:

Đàn tranh DT 398:

Video test âm đàn tranh DT 398:

Giá cả đàn tranh dao động khá nhiều bởi lẽ chất liệu làm đàn từ chất gỗ làm thành đàn đến gỗ làm mặt đàn, rồi kỹ thuật gia công của nghệ nhân làm đàn. Những cây giá rẻ chất liệu làm đàn thường làm từ những cây gỗ tự nhiên gỗ thường nhưng cũng vẫn rất chắc chắn. Còn những cây tầm trung đến cao cấp gỗ làm thành đàn thường là các dòng gỗ quý như hương, mun, cẩm, trắc... mặt ngô đồng chọn lọc âm vang hơn những cây giá rẻ. Rồi đến trục đàn cũng được gia công tỉ mỉ hơn tránh trơn trượt, xuống dây. Vậy để chọn một cây đàn ưng ý, có rất nhiều yếu tố mà bạn nên lưu ý, để lựa một cây đàn giá rẻ mà chất lượng trên trời thì quả thật cũng khó cho nhà bán hàng. 

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297

Zalo: 088.609.4297

 

       
G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm