088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Loại đàn tranh nào phù hợp cho người mới bắt đầu?

Đàn tranh là một trong những nhạc cụ truyền thống có xuất xứ từ Trung Quốc sau được du nhập về Việt Nam được biến thể về hình dáng, là một trong những loại nhạc cụ dân tộc rất độc đáo. Có chăng cũng vì âm sắc mà đàn tranh mang lại đẹp, âm vực rộng, kỹ năng biểu diễn phong phú và sức biểu cảm mạnh mẽ. Đàn tranh được sử dụng rộng rãi từ thời cổ đại và được mọi tầng lớp nhân dân hoan nghênh và vô cùng yêu thích đó là một loại hình nghệ thuật vừa tinh tế lại phổ biến. Trong xã hội hiện đại hiện nay, nhiều sân khấu biểu diễn quy mô lớn thường thể hiện các hình thức biểu diễn khác nhau, được công chúng vô cùng yêu thích và đón nhận. Ngày càng có nhiều người theo học đàn tranh và khi bắt đầu đều có cùng câu hỏi:" Loại đàn tranh nào phù hợp cho người mới bắt đầu?" Sau đây Nhạc cụ Đàn Hương sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn, hi vọng sẽ giúp các bạn chọn được một cây đàn tranh mà mình yêu thích. Để biết cách phân biệt và lựa chọn được cây đàn tranh phù hợp và tốt nhất người chơi nên bắt đầu tìm hiểu về ba khía cạnh một là mặt đàn tranh hai là âm điệu và thứ ba là thương hiệu. 

1. Mặt đàn tranh:

Khi lựa đàn tranh, chúng ta cần nhìn vào chất kiệu của mặt đàn về nghệ thuật sơn đàn. Mặt đàn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến âm sắc của cây đàn tranh. Bạn nên chọn loại đàn tranh thẳng và mịn lại càng tốt, không nên chọn loại đàn có họa tiết quá rộng, quá mỏng. Thứ hai về nghệ thuật sơn, ở đây ảnh hưởng khá nhiều khâu chẳng hạn như chu trình sản xuất, sơn lì hay sơn bóng... Độ dày của lớp sơn mài cũng sẽ ảnh hưởng đến nhận định đến đàn tranh. Vì một số nhà sản xuất đánh lừa người tiêu dùng sử dụng loại gỗ kém chẩt lượng, sơn bên ngoài rất đẹp, còn lớp gỗ bên trong thì không thể nhìn thấy được. Cây đàn mà có lớp sơn mỏng chúng ta có thể nhìn thấy vân gỗ , sơn còn độ phân lớp nhất định và còn độ ấm dưới ánh nắng mặt trời là sơn tốt. 

2. Âm điệu của đàn tranh:

Âm điệu của đàn tranh khác nhau do sự khác biệt về chất liệu, phương pháp sản xuất, sơn và cách lắp ráp. Một cây đàn tranh có âm sắc tốt là tiếng treble trong trẻo và mềm mại, nhiều âm trầm và rõ ràng ở từng dây và âm vực. Âm thanh thì êm dịu, duyên dáng và không có tạp âm. Phải có sự hài hòa giữa âm độ của mỗi khu vực. Dây đàn tranh cần nhaỵ với cách phát âm, truyền nhanh, rung lâu và rã từ từ. 

3. Thương hiệu: 

Nếu bạn không chắc chắn về hai cách nhận biết đàn tranh tốt  thì việc lựa chọn một thương hiệu tốt cũng là bước vô cùng quan trọng. Đàn tranh của thương hiệu lớn có giai điệu, âm vực tốt và đảm bảo sau bán hàng. Những thuơng hiệu lớn không bị thổi phồng, chúng là lời khen của những người mua đàn tranh. Đàn Hương xuất thân từ một người con của làng nghề nhạc cụ dân tộc Đào Xá. Một trong những làng nghề nhạc cụ truyền thống nổi tiếng và có tiếng tăm từ bao đời nay, phần lớn tất cả các loại đàn đều sản xuất thủ công không sử dụng máy móc tạo nên nét đặc trưng cả về âm sắc và vẻ bề ngoài của cây đàn. Đàn Hương chuyên cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống như đàn bầu, tranh, nguyệt, nhị, líu.... và đảm bảo chất lượng tuyệt đối tất với khách hàng tất cả các loại đàn cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua các loại nhạc cụ dân tộc hãy liên hệ với chúng tôi: 088.609.4297 để được hỗ trợ mua hàng và tư vấn miễn phí. 

 

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: Số 5a2, ngõ 110/173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm