088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Phân biệt đàn bầu DB129 và DB175

Hiện nay, có đa số các khách hàng phân vân và không biết mình nên chọn một cây đàn bầu nào mà giá cả phải chăng mà lại có chất lượng tốt. Trên thị trường thì có vô vàn các loại với các kiểu mẫu mã, kích thước, loại gỗ đến giá cả khác nhau. Có loại đã tích hợp sẵn cả amply và loa bên trong đàn tiện lợi cho việc di chuyển hay những ai làm nghề. Rồi đến có loại được thiết kế thẳng hay gấp tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng là chủ yếu. Hay có những bác thích những loại mobin ngân dài hay mobin thường, đa số các khách hàng bên đàn Hương chọn cho mình mobin thường bởi lẽ mobin ngân dài tiếng vọng và không thật, không được ấm, trong như mobin thường.

Theo kinh nghiệm của đàn Hương, để tránh việc lãng phí tiền bạc, khách hàng không phải di chuyển nhiều và muốn mua một cây đàn khá tốt thì nên chọn đàn bầu DB129 cộng với một chiếc loa nén được tích hợp sẵn amply và loa cộng với một bộ dây jack 6 ly hai đầu cắm từ mobin đàn vào mic của loa là bạn đã hoàn thiện và có đầy đủ 1 bộ đàn bầu. Ưu điểm là lên nốt cao dễ, chuẩn và tròn tiếng.

Hơn thế nữa, chất lượng của cây đàn bầu là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho khách hàng nhanh tiến bộ hơn. Việc mua 1 cây đàn chất lượng tốt để bắt đầu chơi đàn bầu sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Đàn được làm từ gỗ chất lượng, âm thanh sẽ chuẩn hơn. Việc nghe âm thanh chuẩn quen sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt khi chơi đàn.
  • Đàn được gia công tỉ mỉ hơn
  • Đàn bầu chất lượng tốt sẽ có ti chỉnh cong cần, bạn sẽ không còn lo việc cần đàn sẽ bị cong theo thời gian, từ đó cũng không còn lo về việc âm không tốt nữa.
  • Đàn bầu chất lượng tốt có thời gian sử dụng lâu, ít nhất là từ 3-4 năm trở lên. Cho nên việc đầu tư một khoản tiền lớn ngay từ ban đầu cho cây đàn bầu cũng là một khoản đầu tư không lãng phí tí nào!

Hiện đàn Hương đang có hai loại đàn bầu tầm trung là DB129 và DB175. Sở dĩ có hai loại này là do nhu cầu của khách hàng được hình thành qua những năm kinh nghiệm phục vụ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. 

Đàn bầu DB175 được làm từ loại gỗ có tuổi đời cao hơn, chọn lọc kĩ hơn những cây gỗ không bị cong vênh. Bên cạnh đó, khi gia công cây đàn cũng được thực hiện một cách tỉ mẩn và cẩn thận hơn từ lúc xẻ gỗ, phơi gỗ đến khi thành một cây đàn hoàn thiện rồi kiểm tra đàn trước khi xuất xưởng. Vậy nên khi có điều kiện về kinh tế, hãy đừng ngần ngại tiếc mấy trăm nghìn bỏ ra để sở hữu cho mình một cây đàn bầu DB175 các bạn nhé.

Top 5 mẫu đàn bầu dành cho người mới học chơi:

1. Đàn bầu DB89

Nếu tài chính của bạn chưa đủ khả năng chi trả cho một cây đàn bầu cao cấp , thì đàn bầu DB89 sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bạn với mức giá rẻ hơn nhiều. Đàn bầu DB89 là một trong những cây đàn cho người mới đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.  Với hình dáng quen thuộc, đơn giản để dễ dàng chơi, đàn bầu DB89 tuyệt vời để bạn có thể thoải mái khi chơi. Với thân đàn được chế tạo hoàn hảo với sự kết hợp giữa mặt gỗ ngô đồng cùng thành đàn gỗ tự nhiên chắc chắn. Đàn bầu DB89 không chỉ mang lại âm thanh chuẩn mà còn giúp cây đàn có khả năng hoạt động bền bỉ vượt trội với thời gian. Với tầm giá chỉ chưa đến 1 triệu đồng, bạn khó có thể tìm thấy một cây đàn tốt hơn DB89. 

 

Video test âm:

 

2. Đàn bầu DB129:

Thêm một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những cây đàn bầu tầm trung tiền, đó chính là DB129. Không phải ngẫu nhiên nó lại trở thành sự lựa chọn của đông đảo người chơi đàn bầu và cũng chính là cây đàn được bán chạy nhất trong những năm gần đây. Đàn bầu DB129 thu hút bởi âm thanh cực chuẩn, khả năng phản ứng linh hoạt với nhiều phong cách chơi khác nhau. Là một cây đàn bầu tầm trung, nhưng DB129 vẫn được chế tạo bởi những loại gỗ quý chỉ có thể tìm thấy ở những cây đàn cao cấp. Với mặt trước bằng gỗ ngô đồng chắc chắn và cần đàn sừng trâu, thành đàn bằng gỗ hương quý, cây đàn mang tới âm thanh ngân vang, cân bằng, giai điệu rõ ràng, và khả năng chơi mượt mà, linh hoạt. Cũng chính vì những ưu điểm nổi trội này, đàn bầu DB129 không chỉ là một cây đàn bầu cho người mới tuyệt vời mà còn trở thành lựa chọn của nhiều nghệ sỹ chuyên nghiệp.

 

3. Đàn bầu DB199:

 

Đàn bầu DB199 là một trong những sự lựa chọn của hầu hết những nghệ sỹ nổi tiếng trên khắp cả nước. Nhắc đến đàn bầu DB199, người ta sẽ nghĩ đến sự chuẩn mực về âm thanh và chất lượng cao cấp. Đàn bầu DB199 là cây đàn mang lại hiệu suất âm thanh và tiện ích đáng kinh ngạc. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một cây đàn bầu cho người mới chất lượng cao. 

Đàn bầu DB199 xứng đáng là cây đàn bầu lý tưởng cho người mới bắt đầu vì chất lượng âm thanh thuộc top những cây đàn đẳng cấp, hơn nữa còn được hỗ trợ nhận được những phụ kiện theo đàn tại Nhạc cụ Đàn Hương.

 

4. Đàn bầu lắp sẵn amply và loa DB150:

Cây đàn bầu DB150 vẫn luôn được đánh giá là cây đàn đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu của người chơi với sự tiện lợi do đàn được thiết kế, lắp đặt sẵn loa và amply trong đàn, nên người chơi có thể mang đi bất cứ đâu mà không cần mang thêm bất cứ thứ gì.  Thêm một “siêu phẩm” đàn bầu cho người mới cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là đàn bầu DB150. Cây đàn với bộ cộng hưởng âm thanh lớn ở thùng đàn mang lại âm thanh mạnh mẽ hơn, phù hợp mọi người chơi từ người mới cho đến người có nhiều kinh nghiệm. Cây đàn còn được sự ủng hộ của đông đảo tín đồ đàn bầu bởi thiết kế hoàn hảo và chắc chắn. 

 

Video test âm cây đàn DB150:

5. Đàn bầu LM199:

Thêm một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những cây đàn bầu cho người mới cao cấp có sẵn loa và amply trong đàn đó chính là đàn bầu LM199. Không phải ngẫu nhiên nó lại trở thành sự lựa chọn của đông đảo người chơi đàn bầu và cũng chính là cây đàn được bán chạy do độ tiện lợi của nó mang lại. Đàn bầu LM199 được thu hút bởi âm thanh đàn bầu cực chuẩn, khả năng phản ứng linh hoạt với nhiều phong cách chơi và thể loại âm nhạc khác nhau. Là một cây đàn bầu tầm cao, đàn bầu LM199 vẫn được chế tạo bởi những loại gỗ quý chỉ có thể tìm thấy ở những cây đàn bầu cao cấp.  Cây đàn mang tới âm thanh ngân vang, cân bằng, giai điệu rõ ràng, và khả năng chơi mượt mà, linh hoạt. 

Video test âm đàn bầu DB230:

 

 

Các bạn tham khảo thêm các mẫu đàn bầu tại đây

Nhạc cụ đàn Hương - chuyên cung cấp các loại nhạc cụ 

Hotline: 088.609.4297

 

 

 

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm