088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Kỹ thuật đàn bầu cho người mới bắt đầu

Bạn đã bao giờ nghe kể đến loại nhạc cụ nào được coi là quốc nhạc. Nói thế này chắc hẳn bạn chưa nhận ra được ngay. Loại đàn sở hữu thể biến tấu những ca khúc dân ca theo từng vùng miền khác nhau. Nói đến đây chắc chắn bạn nhận ra đó là cái nhạc cụ nào phải không? Đó chính là đàn bầu.

Với âm thanh đặc trưng đôi lúc buồn bã thiết tha, nhưng đôi khi mang lại ngọt ngào, da diết đi sâu vào lòng người. Vì vậy, ko quá bất ngờ lúc có đa dạng người muốn tìm hiểu để chơi loại đàn này.

Nét đặc sắc của đàn bầu là dùng kỹ thuật âm bồi kết hợp có kỹ thuật rung nhấn của vòi đàn để tạo ra những âm luyến láy mền mại, giàu sức diễn cảm và có thể chơi được đa dạng thang âm, điệu thức khác nhau một bí quyết linh hoạt. Vì thế, ví như muốn chơi đàn bầu được rẻ, bạn cần mua hiểu về kỹ thuật đánh đàn bầu ra sao?

Trước tiên, bạn bắt buộc xác định âm chuẩn cho dây đàn.

Đàn bầu giữ vị trí khá quan trọng trong các nhạc cụ gõ. Vì vậy, để đánh được âm thanh hay chính xác bạn bắt buộc nghiên cứu cẩn thận phương pháp định âm cho dây đàn. Thông thường, phổ biến người định âm cho đàn bầ theo dây buông sở hữu âm tự nhiên. Nhưng cũng tùy từng bài nhạc, thể cái bạn có thể điều chỉnh khác nhau. Ngoài ra, bạn với thân xác định âm qua các nốt như 1/2 dây với nốt do 1 cao hơn dây buông 1 quãng 8, 1/3 dây sẽ là nốt sol 1, 1/4 ta sẽ có nốt do 2, 1/5 dây sẽ có mi 2, 1/6 dây sẽ với nốt sol 2, 1/7 dây sẽ là nốt si mê giáng.

Thứ hai, Cách dùng que gảy đàn

Để có thể gảy đàn bạn cần để ý khoa học đặc biệt này, hạn chế đánh sai nốt. Bạn phải cầm que bằng tay cần và đặc que trong lòng bàn tay hơi chếch hướng 35 độ so có chiều ngang cây đàn. Đốt trước tiên ngón mẫu giữ que đàn và khi đánh bạn hất nhẹ que đàn cộng nhấc bàn tay lên.

Thứ ba, Tư thế ngồi diễn tấu

Bạn sở hữu thể thấy hình ảnh nghệ sỹ chơi đàn bầu qua tivi. Đàn bầu được đặt trên loại bàn nhỏ còn người chơi đàn sẽ ngồi khoanh chân. Lúc này, đầu gối  chân mặt buộc phải tì vào cạnh mặt đàn nhằm giữ cho cây đàn khỏi bị xê dịch. Nếu thấy tương đối khó khăn lúc ngồi bạn sở hữu thể tập phong thái đứng để chơi đàn bầu, nhưng loại bàn để đàn buộc phải sắm cao, ưa thích sở hữu vị trí ngồi của bạn.

Thứ tư, Sử dụng tay trái trên bắt buộc và dây đàn

Các ngón tay trên nên và dây đàn chia khiến 7 ngón như ngón rung, ngón vỗ, ngón vuốt, luyến và tạo tiếng chuông. Mỗi ngón mang cách cầm chơi đàn khác nhau cần bạn cũng bắt buộc chú ý.

- Ngón vuốt: miết ngón tay vào buộc phải đàn để tạo độ trượt qua những thang âm và ngừng lại ở thang âm qui định trong bản nhạc.

- Ngón luyến: kéo thẳng cần tăng hoặc giảm đến âm qui định

- Ngón tạo tiếng chuông: Nhấn cườm tay vào dây đàn để hãm bớt âm chính và tạo ra âm bội trên âm chính với sẵn.

- Ngón vỗ: Vỗ ngón cái, vỗ ngón trỏ tạo ra âm thanh hãm và thăng giáng liên tục, đứt quãng do nao núng âm tắt nhanh.

- Ngón rung: Ngón rung siêu quan yếu vì ko những nó làm cho cho tiếng đàn mềm mại mà nó còn diễn đạt phong bí quyết của bản nhạc. Khi nhảy dây bạn lưu ý các ngón tay trái rung nhẹ phải đàn.

Trên đây, là một số lưu ý tương đối quan trọng mà người chơi phải bắt buộc học, luyện tập. Bạn là người mới chơi đàn bầu, muốn miêu tả đam mê của mình. Để sở hữu thể thành thạo hơn bạn nên tập luyện thường xuyên. Thế nhưng, ko nên ai cũng sở hữu điều kiện để học đàn. Một gợi ý cho bạn bắt buộc tìm đến địa điểm cho thuê đàn bầu. Tại shop cho thuê đàn bạn sẽ được viên chức tham mưu kỹ hơn về các chiếc đàn để học hỏi thêm kiến thức.

Top 3 mẫu đàn bầu dành cho người mới học chơi:

1. Đàn bầu DB89: 

 

Video test âm:

Đây là mẫu đàn bầu lắp sẵn mobin dành cho những khách hàng đã có sẵn âm ly hoặc loa kéo hát karaoke. Cây đàn có âm thanh chuẩn và đầy đủ các nốt. 

 

2. Đàn bầu DB129:

Đây là mẫu đàn bầu đã lắp sẵn mobin dành cho những khách hàng đã có sẵn âm ly hoặc loa kéo hát karaoke. Cây đàn có âm thanh chuẩn và đầy đủ các nốt với vẻ bề ngoài đẹp và rất chắc chắn.

3. Đàn bầu lắp sẵn amply và loa DB150:

 

Đàn bầu DB150 được sản xuất tại nhạc cụ Đàn Hương với âm thanh chất lượng. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề, đây là cây đàn được thiết kế loa và amply trong đàn rất tiện lợi, dễ dàng mang đi lại cho những bác hay di chuyển và những bác nhà không có sẵn loa và amply.

Các bạn tham khảo thêm các mẫu đàn bầu tại đây

Nhạc cụ đàn Hương - chuyên cung cấp các loại nhạc cụ 

Hotline: 088.609.4297

 

 

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm