088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Chơi đàn bầu có cần amly và loa không? Tại sao ?

Ngày nay, khi công nghệ điện tử ra đời, để tăng âm lượng tiếng đàn bầu, người ta lắp một cuộn cảm ứng điện từ có lõi sắt non vào dưới mặt đàn giáp với dây ở phía đầu to để cảm ứng âm thanh truyền qua bộ dây đồng trục, đưa tín hiệu đến khuếch đại âm thanh qua máy tăng âm. 

Rất nhiều người khi mới bắt đầu tập chơi hay học chơi và tìm hiểu về đàn bầu đều không biết rằng đàn bầu hiện nay, đàn bầu điện cần gắn mobin. Mobin đàn bầu là phụ kiện được sử dụng rất nhiều cho đàn bầu điện ngày nay. Nó trở thành một công cụ đắc lực để tiến đàn có thể nghe to và vang hơn so với ban đầu. Sử dụng mobin để thu âm lại âm thanh và phát trực tiếp lên loa. Khi sử dụng mobin cần cắm jack mic mobin trực tiếp vào đàn bầu. Thao tác đơn giản, nhanh gọn nhưng mang lại nhiều lợi ích giúp cho mobin trở thành phụ kiện hữu hiệu.

Ngoài ra, mobin đàn bầu giúp tránh được những tạp âm đến từ môi trường bên ngoài, không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra. Nếu như không dùng mobin và bộ tăng âm, đàn bầu chỉ dừng lại ở tiếng tưng tưng chứ không hề phát ra thành giai điệu nhạc. Do cấu tạo đàn chỉ có 1 dây và bắt buộc phải có bộ khuếch đại âm thanh thì mới cộng hưởng được.

Mobin đàn bầu

Jack cắm mic ( 6 ly)

 

Để thuận tiện hơn cho người chơi, di chuyển nhiều mà nhiều khi nghệ nhân chế tạo thêm hệ lắp máy có nghĩa là gắn thêm amly và loa vào trực tiếp vào thân đàn để tiện mang đi xa hoặc biểu diễn mà không cần loa và amly cồng kềnh bên ngoài.

Thời xa xưa khi công nghệ điện tử chưa được phát triển, cây đàn bầu xếp gọn trong ba lô, hành quân dọc Trường Sơn, làm bạn tâm tình cùng chiến sĩ. Đó là công lao của nhạc sĩ Phan Chí Thanh, người đã cải tiến đàn bầu thành nhiều loại. Ông mang ra trận loại “Đàn bầu du kích”, thân đàn là những ống tre xếp lồng vào nhau cho gọn, gắn cuộn dây cảm ứng, thêm 1 đài bán dẫn nhỏ, biểu diễn cho bộ đội nghe.

Hay người ta dùng đọt chuối non để làm cộng hưởng đàn bầu. Nhưng vì chất lượng mà ngày nay dường như người ta áp dụng công nghệ điện tử vào cây đàn khiến thuận tiện cho người dùng và chất lượng sử dụng cũng như âm thanh thì hơn hẳn so với thời xa xưa của ông cha ta.

Mời Các bạn tham khảo thêm:

-> Cách chọn mua đàn bầu điện giá bao nhiêu là giá rẻ và địa chỉ bán đàn bầu ở đâu?

 

 

 

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm