088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Giải thích chi tiết về việc mua đàn tranh

1. Phương Pháp Mua Đàn Tranh

 • Trước hết là bảng điều khiển của đàn tranh. Dù đàn piano có cao cấp đến đâu thì bảng điều khiển và tấm đáy đều được làm bằng gỗ tự nhiên, nhưng gỗ tự nhiên được chia thành nhiều loại khác nhau. Chúng tôi có thể làm loại quan trọng nhất từ ​​kết cấu và mật độ. Một cây đàn tranh tốt phải có thớ gỗ rõ ràng, không có nút thắt, không bị mục và các khớp nối khít, không có khe hở.
 • Gỗ của mặt bên, đầu và đuôi của đàn tranh khác nhau tùy theo cấp độ khác nhau, nói chung, đàn tranh cao cấp sẽ sử dụng gỗ như mun, gụ, ..., và một số đàn tranh đắt tiền sẽ sử dụng gỗ giáng hương đỏ, hoặc những loại gỗ rẻ tiền.
 • Sau khi đọc kết cấu và xem có viền hay không, bạn có thể mở phần đầu của cây đàn, tức là phần nắp bên phải của đàn, nếu bên trong bị sơn thì đàn không sử dụng được, nghĩa là đàn đang trong Cắt góc, vì sơn lớp sơn bên trong là tiết kiệm chi phí và nhân công nhất, và có hai tình huống ở vỏ của một cây đàn tranh tốt, một là nhẵn, sờ rất phẳng và tương đối trơn, không có sơn, xem Nó cũng tinh tế hơn.
 • Cao độ của hợp âm cũng là một chi tiết có thể chú ý, độ rộng của cao độ hợp âm phải đồng đều. Âm sắc của cây đàn tranh có mối quan hệ nổi tiếng với tay nghề và chất liệu của bề mặt và tấm đáy.

Tin tưởng vào thương hiệu và chỉ mua sản phẩm từ các nhà máy sản xuất nhạc cụ lớn, chẳng hạn như Đàn Hương. Đừng mua những cây đàn piano linh tinh vài trăm nghàn Việt Nam. Bạn không thể chờ đợi để vứt chúng đi nếu bạn sử dụng chúng trong tối đa 2 năm. Tuổi thọ của đàn tranh về mặt lý thuyết là hơn 10 năm, tuy nhiên do vật liệu sử dụng ngày càng xấu đi nên một cây đàn tranh thông dụng có thể sử dụng từ 3-5 năm nếu được sử dụng thường xuyên. Tốt hơn là đáp ứng nhu cầu của một số bạn đam mê đàn tranh, các bạn nên chọn cây đàn tranh có giá từ 2 triệu trở lên để mua những cây đàn tranh gọi là đàn tranh gỗ đỏ, gỗ đàn hương, đề cập đến vật liệu được sử dụng cho đầu, đuôi, tấm bên đàn tranh, và một số thậm chí là đàn tranh cũ, hoặc Đó là gỗ hỗn hợp giả gỗ gụ.


    Trong mắt nhiều người và các nhà sản xuất, việc sản xuất Guzheng rất đơn giản, chỉ cần thêm một vài sợi tơ vào hộp, có người nghĩ vậy, có người lại làm. Tuy nhiên, việc sản xuất đàn tranh không chỉ đòi hỏi nguyên liệu tốt mà còn phải có một số thiết bị và sự khéo léo nhất định. Tay nghề của người thợ cũng đảm bảo chất lượng. Điều quan trọng nhất là gỗ sau khi mua về không thể sản xuất ngay được mà phải có thời gian phơi khô tự nhiên nhất định. Các xưởng sản xuất lớn sẽ có nơi bảo quản nguyên liệu đặc biệt, đó là những nguyên liệu đã được làm khô bằng không khí, nguyên liệu mới mua được cất trước. Loại kim ngạch này được đảm bảo bởi sức mạnh kinh tế.

    3. Hiện nay trên mạng có rất nhiều người bán đàn tranh, nếu khẳng định đàn tranh của bên kia là hàng sản xuất chính quy thì chắc chắn tiết kiệm chi phí hơn so với mua ở cửa hàng bán đàn. Nếu là thương hiệu không lớn và chỉ rao bán trên mạng, không thể biết địa chỉ cụ thể của nhà sản xuất và không chịu cho mọi người vào tham quan thì chắc chắn là có vấn đề. Trước khi mua hàng trực tuyến, hãy học cách phân biệt thật giả của đàn tranh, để sau khi nhận được đàn tranh, cuộc điều tra chính thức là thật giả và bạn phải trả lại sản phẩm. Tốt nhất bạn nên đến đại lý chuyên nghiệp và thường xuyên để lựa chọn, chất lượng mới đảm bảo được.

    4. Tuân thủ 3 điểm trên mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ai, kể cả nhân viên bán hàng của cửa hàng nhạc cụ và giáo viên dạy đàn tranh của bạn (có khi giáo viên nhờ bạn mua, có thể đắt hơn cửa hàng đàn tranh…).

Nếu bạn đã thành thạo một số kỹ năng chơi đàn tranh, đặc biệt là kỹ thuật lên xuống âm thanh thuận tay trái, bạn có thể tham khảo những điểm sau để mua đàn tranh.

 • Cảm giác tay: một cây đàn tranh được điều chỉnh có độ đàn hồi nhất định khi đàn lên sẽ không bị lỏng và không quá căng. Khi tay trái tạo âm sắc lên và xuống, mã đàn tranh sẽ không di chuyển.
 • Đàn tranh được điều chỉnh từng dây một, và có vẻ như sẽ không có độ chính xác. Vấn đề về ngữ điệu xảy ra khi tay trái bấm lướt, tay trái không thể hoặc khó bấm để làm nốt thứ ba. Chơi dây 3mi và trượt sang 5so bằng tay trái, nếu thính giác không tốt, bạn có thể sử dụng bộ chỉnh điện tử để kiểm tra xem nốt thứ 5 đã đúng chưa. Đồng thời kiểm tra xem chuỗi thứ 6 có được nhấn xuống 1 hay không.
 •  Đặc điểm nổi tiếng của cây đàn tranh ngữ âm là bổ sung vần, là kung fu của việc nhấn, trượt, tụng kinh và nhào bằng tay trái ở phía bên trái của mã đàn tranh. Tất cả đều do tay trái tạo ra sau khi chơi dây bằng tay phải, nếu dư âm không đủ thì làm sao tạo thành âm có vần?
 •  Chơi dây 1do bằng tay phải, nhấn tay trái để trượt dây về số 2, dừng ở số 2 và lắng nghe xem dây đàn 2 có rõ ràng và kéo dài đủ lâu hay không.
 •  Chơi dây bằng tay phải và trượt lại bằng tay trái. Âm thanh trượt lùi tồn tại trong một thời gian dài và có thể nghe rõ sự thay đổi âm thanh trong suốt quá trình trượt lùi, và sau khi tay trái hoàn thành hành động và rời khỏi dây đàn, âm vang vẫn có thể nghe thấy.
 • Tiếng ồn:  được chơi bởi tay phải hoặc được điều chỉnh bởi tay trái, không được có bất kỳ tiếng ồn nào.
 • Cách phát âm của đàn tranh giống như cách phát âm của con người. Một số người nói rất rõ ràng và nghe đặc biệt thoải mái, giống như một phát thanh viên. Nhưng nhiều người gặp vấn đề về giọng nói của mình như phát âm không chính xác, giọng nói trầm, khàn, v.v. Một cây đàn tranh tốt giống như một phát thanh viên, với cách phát âm rõ ràng, sắc nét và sáng sủa, âm lượng vừa đủ và sức thẩm thấu mạnh mẽ.
 • Các lỗi thường gặp khi phát âm đàn tranh: giọng nói lỏng lẻo, âm lượng nhỏ và phát âm (giống như một người lấy tay che miệng), v.v.

Nếu bạn cần tư vấn mua đàn tranh vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: Số 3 ngõ 110/173 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội.

Hoặc liên hệ qua inbox trên website bạn nhé!

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm