088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Giải thích chi tiết về việc mua đàn tranh

Cách chọn mua đàn tranh

  • Trước hết là mặt của  đàn tranh, dù đàn tranh có cao cấp đến đâu thì mặt đàn đều làm bằng gỗ ngô đồng và mặt đáy của đàn đều được làm bằng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, mặt ngô đồng ở những dòng cao cấp sẽ được chọn lọc kỹ hơn, mặt gỗ già, xốp tạo ra âm thanh vang, trong hơn.  Một cây đàn tranh tốt phải có thớ gỗ rõ ràng,  không bị mục và các khớp nối khít, không có khe hở.

  • Gỗ của mặt bên, đầu và đuôi của đàn tranh khác nhau tùy theo cấp độ khác nhau, nói chung, đàn tranh cao cấp sẽ sử dụng gỗ như mun, gụ, trắc, cẩm ... và một số đàn tranh rẻ và tầm trung sẽ sử dụng gỗ hương đỏ, gỗ muồng hay dòng gỗ thường như mít, keo... Tuy nhiên thì các loại gỗ tự nhiên này đều tốt, có độ bền cao nên người mua hoàn toàn yên tâm khi mua đàn mà không sợ mối mọt, hỏng hóc. Đặc biệt của bền tại người nên khi chơi đàn hãy chú ý đến bảo quản và vệ sinh đàn một chút là bạn không phải lo lắng về tuổi thọ của cây đàn.

  • Tin tưởng vào thương hiệu và chỉ mua sản phẩm từ những nhà bán hàng uy tín trên thị trường có bảo hành cho bạn. 


   Việc sản xuất đàn tranh không chỉ đòi hỏi nguyên liệu tốt mà còn phải đòi hỏi sự khéo léo và đôi tai của người nghệ nhân cho ra những cây đàn có âm thanh chuẩn và chất lượng. Điều quan trọng nhất là gỗ sau khi mua về không thể tạo khuân thành đàn ngay được mà phải có thời gian phơi khô tự nhiên nhất định. Các xưởng sản xuất lớn sẽ có nơi bảo quản nguyên liệu đặc biệt, đó là những nguyên liệu đã được làm khô bằng không khí, nguyên liệu mới mua được cất trước. 

Hiện nay trên mạng xã hội có rất nhiều người bán đàn tranh, nếu khẳng định đàn tranh đâu là thương hiệu uy tín, đàn hay, giá thành tốt thì cũng thật khó cho người mua hàng. Nếu là thương hiệu không lớn, chỉ rao bán trên mạng, không biết địa chỉ cụ thể, không có chế độ bảo hành thì người mua nên cân nhắc lại. 

Tuân thủ 3 điểm trên mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ai, kể cả nhân viên bán hàng của cửa hàng nhạc cụ và giáo viên dạy đàn tranh của bạn (có khi giáo viên nhờ bạn mua, có thể đắt hơn cửa hàng đàn tranh…).

 

Giới thiệu một vài mẫu đàn tranh khác cho các bạn mới tập chơi:

Đàn tranh DT175 17 dây giá rẻ: 

 Đàn tranh giá rẻ dao động từ: 1.850.000 đồng - 2.340.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực đàn tranh. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm cây đàn DT175

 

Đàn tranh DT149 17 dây giá rẻ dành cho các bạn thích những mẫu khảm trai:

Video test âm cây đàn DT179:

 

 

 

Đàn tranh DT 199: Đàn tranh trung cấp: 2.190.000đ đồng - 2.690.0000 đồng. Thích hợp với những người yêu thích và đam mê đàn tranh và các bạn học sinh không chuyên dây được sản xuất tại Nhạc cụ đàn Hương với âm thanh chất lượng. Đàn có độ bền cao và được làm ra từ các nghệ nhân có nhiều năm trong nghề.

Video test âm đàn DT 199:

 

 

Video test âm DT 249 19 dây:

 

 

Đàn tranh DT379: Đàn tranh cao cấp trên 3.000.000 đồng - gần 4.000.000đ.  Dành cho người chơi đàn tranh nâng cao, thích hợp cho các sinh viên nhạc viện và biểu diễn chuyên nghiệp.

 

Video test âm đàn DT 379:

 

 

Đàn tranh DT 398:

Video test âm đàn tranh DT 398:

 

 

Nếu bạn cần tư vấn mua đàn tranh vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Hoặc liên hệ qua inbox trên website bạn nhé!

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm