088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Mua đàn tranh ở đâu là tốt và kinh nghiệm mua đàn tranh

1. Giới thiệu qua khi mua đàn tranh

Mua đàn tranh ở đâu luôn là vấn đề đau đầu của các bạn yêu thích đàn tranh (quá nhiều hàng nhái, kém chất lượng). Những nơi để mua đàn tranh có rất nhiều nơi như shopee, lazada, các phố bán đàn tranh, hay mua qua kênh tìm kiếm google, đàn hương ... . Trước hết, bạn không nên mua tranh một cách mù quáng trên các sàn thương mại điện tử, bạn phải đến cửa hàng để tham khảo, và không mua cái gọi là "hiện vật" có giá vài trăm ngàn . Nhiều người sẽ chọn mua của giáo viên đàn tranh, thực ra đó là một cách hay, xét cho cùng thì giáo viên cần phải chuyên nghiệp, nhưng tiền đề là giáo viên đó đáng tin cậy (cá nhân giáo viên có quá nhiều sự quan tâm). Nhưng cũng có nhiều giáo viên lợi dụng việc này để tăng giá cây đàn tranh lên từ 500.000 đ đến hàng triệu đồng. 

Tốt nhất nên mua ở cửa hàng bán nhạc cụ cố gắng chọn cửa hàng chuyên nghiệp, thương hiệu đầy đủ và giá cả từng model chọn lọc, rõ ràng hơn thầy giáo. 

Đàn tranh tại các điểm giá khác nhau đặt ở cùng nhau, một quả bom lập tức sẽ rõ ràng tốt xấu, dĩ nhiên là hàng phụ giá, muốn hàng tốt thì không nên nghĩ tới đàn tranh giá rẻ, hiện tại giá đàn tranh chơi tốt cũng phải giao động tầm hơn 2 triệu 1 cây đàn tranh. Những người đam mê đàn tranh ở những nơi khác nhau vẫn có nhiều cách mua đàn khác nhau, nhiều nơi không có cửa hàng bán đàn tranh chuyên nghiệp mà chỉ có thể mua được qua các kênh chính thức trên Internet.

Nếu bạn muốn theo đuổi chất lượng âm thanh, đó là thương hiệu đàn tranh hoặc các dòng đàn tranh cao cấp, chẳng hạn như đàn tranh gỗ mun, gỗ cẩm, v.v. Những cây đàn tranh loại này thoạt nhìn đã rất thích nó và bị thu hút bởi vẻ ngoài của nó, kết cấu của nó quả thực rất đẹp, do công nghệ làm đàn tranh cổ kỹ thuật cao nên nó được làm hoàn toàn bằng tay không có gia công nghiệp. Hộp đàn tranh tốt cho âm thanh rung động nhiều lần và nhanh chóng thoát ra khỏi hộp nên lâu ngày không bị nghẹt bên trong. Nó làm cho âm thanh rõ ràng và êm dịu, linh hoạt, với hiệu ứng cộng hưởng tuyệt vời, khả năng thẩm thấu âm thanh mạnh mẽ, kết cấu mạnh mẽ và âm thanh nổi như âm thanh vòm 3D, có thể chơi nhiều thể loại khác nhau một cách tuyệt vời.

2. Bảng Điều Khiển đàn tranh

Bảng điều khiển, mã và dây đàn quyết định chất lượng âm thanh của đàn tranh, bảng điều khiển đóng vai trò quyết định.

Hầu hết các tấm được làm bằng gỗ ngô đồng.

Kết cấu của bảng điều khiển phải thẳng và chiều rộng phải thích hợp (ngoại trừ bảng điều khiển diều).

Đàn tranh bãi hầu hết được làm bằng gỗ hương, gỗ mun, đòi hỏi tay nghề tinh tế để đảm bảo tiếp xúc hoàn toàn với bảng điều khiển (để đảm bảo truyền âm thanh tuyệt vời).

Dây là dây thép nylon, dây của các hãng khác nhau có độ cứng và cảm giác tay khác nhau.

3. Cách trang trí và ngữ điệu của cây đàn tranh

Gỗ trang trí là loại gỗ trang trí (chủ yếu là gỗ quý) ở đầu và đuôi đàn , hầu như không ảnh hưởng đến âm sắc, là vật trang trí để trang trí ngoại hình, người học đàn chỉ cần chọn theo sở thích của mình.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người mới bắt đầu học đó là cao độ Khả năng nhận diện giọng nói tốt được hình thành dần dần nhờ tích lũy, chơi nhiều và nghe nhiều hơn, nếu âm đàn tranh sử dụng không chính xác thì trong quá trình học đàn tranh , Đây "âm thanh bị biến dạng" sẽ tiếp tục phá hủy thính giác của chúng tôi, dẫn đến một sự suy giảm dần dần trong phán đoán của chúng ta về âm thanh, và nó cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hiệu suất của chúng tôi trong thời gian thi. Vì vậy trong quá trình chọn đàn, bạn hãy thử đàn để xem độ ổn định của dây đàn.

Nếu bạn cần mua đàn tranh (Đàn Hương tặng bạn sách học đàn tranh và luôn dành ưu đãi đặc biệt nhất cho khách hàng) vui lòng liên hệ:

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Địa chỉ: số 26 ngõ 773 Giải Phóng - Hà Nội.

Các mẫu đàn tranh

 

Bình luận

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm

Tư Vấn Trực Tiếp Cho Khách Hàng

Hiện tại không có ai đang online
G

088.609.4297
Nhắn tin!