088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Mua nhạc cụ dân tộc

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển kèm theo cách cảm nhận về âm nhạc của đa số giới trẻ Việt Nam cũng thay đổi theo, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các bạn trẻ cũng như tầng lớp lớn tuổi vẫn yêu âm nhạc và nhạc cụ dân tộc cổ truyển đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Hiểu nỗi lòng đó mà xưởng đàn Hương theo nghề truyền con lối của các cụ xa xưa, sản xuất và mang đến những loại nhạc cụ chất lượng đến tay khách hàng - những người có nhu cầu cũng như niềm đam mê yêu thích nhạc cụ truyền thống.

1. Làng nghề truyền thống chuyên sản xuất nhạc cụ dân tộc - Đào Xá:

Đặt chân tới đầu làng Đào Xá, chúng tôi không chỉ ngửi thấy mùi hương của gỗ làm đàn mà còn nghe thấy âm thanh của tiếng đàn, tiếng đàn dân tộc phát ra từ các hộ gia đình chế tác đàn. Để tìm hiểu rõ hơn về công việc này, chúng tôi được người dân trong làng chỉ tới nhà ông Đào Soạn, một trong những nghệ nhân lớn tuổi nhất trong làng. Được biết, ông Đào Soạn là người duy nhất ở Việt Nam được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Dân gian cấp quốc gia trong lĩnh vực làng nghề truyền thống và danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú của TP. Hà Nội. Với 40 năm gắn liền với những nhạc cụ, hơn ai hết ông là người hiểu rõ nhất về những thăng trầm của làng nghề.

Theo lời ông Soạn, nghề làm nhạc cụ truyền thống của làng tính đến nay dễ cũng đã hơn 200 năm. Gia đình ông làm đàn đã được 4 thế hệ. Vào thời kỳ phát triển nhất làng có hơn 50 gia đình làm nghề. Tiếng lành đồn xa, trong lịch sử đã có tốp thợ của làng được tuyển vào làm đàn ở Cung đình Huế. Nhưng trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, làng nghề không phát triển được vì đó là thời kỳ kinh tế khó khăn. Sau chiến tranh, người làng nghề phải đi xa tới các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Sài Gòn… để làm nghề. Phải tới đầu những năm 90, nhờ chính sách đẩy mạnh khôi phục văn hóa truyền thống của Nhà nước, nghề làm đàn ở Đào Xá mới dần có những bước chuyển mình.

Với những người thợ chế tác nhạc cụ ở Đào Xá, từ xưa đến nay để có thể theo nghề phải thạo hay ít nhất phải biết về nghề mộc, chưa kể phải có đôi tai và cặp mắt tinh tế. Từ khâu chọn gỗ, ra gỗ, phơi gỗ cho đến công đoạn chắp, ghép, bịt da trăn, đánh bóng, trau chuốt, khảm trai và hoàn thiện. Tất cả đều được làm theo phương pháp thủ công đúng với kỹ thuật truyền thống. Cái khó nhất khi làm một chiếc đàn là hoàn thiện âm thanh. Người thợ vừa phải biết căn chỉnh, vừa phải biết thẩm âm để làm sao chiếc đàn đạt được chuẩn mực nhất định.

Nhắc đến nhạc cụ dân tộc, có nhiều khán giả vì yêu tiếng nhạc cụ dân tộc mà muốn lựa cho mình một cây thật chất lượng, thật ưng ý. Do đó, Xưởng đàn Hương – có bề dày kinh nghiệm sản xuất ra những cây đàn chất lượng hiểu được tâm tình đó mà từ làng nghề cách Hà Nội 50 Km đã phát triển và mở rộng văn phòng đại diện tại TP. Hà Nội. Đàn Hương trước được ông nội (người thầy người ông mẫu mực nghệ nhân làm đàn từ thời xa xưa tại Hà Tây xưa) truyền lại kinh nghiệm cho anh đồng thời cùng với sự nỗ lực học hỏi không ngừng mua hơn 20 chiếc đàn về mổ xẻ nghiên cứu mà anh đã thành công và tạo ra được những cây đàn thực sự chất lượng đến tay khách hàng.

2. Lợi ích của khách hàng khi đến với Xưởng đàn Hương

Đến với Xưởng đàn Hương khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn tận tình chu đáo để khách hàng có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp cả về chất lượng và giá cả. Tiêu chí đặt lên hàng đầu là vừa lòng khách đến và vui lòng khách đi.

Có khách hàng đã từng hỏi:  “ Tại sao tôi phải mua nhạc cụ dân tộc tại đàn Hương bên bạn?”

Câu trả lời rằng:  đàn Hương với bề dày kinh nghiệm được truyền từ đời cha ông cộng với tinh thần ham học hỏi của nghệ nhân chế tạo ra cây đàn, anh không quản khó khăn từ bắc vô nam học hỏi các tầng lớp đi trước và rồi cho ra những đứa con tinh thần vô cùng tinh tế.

Với anh những sản phẩm anh làm ra không chỉ đơn giản là những món hàng giúp anh và gia đình về mặt kinh tế, sâu trong đó là cả tấm lòng như người mẹ với những đứa con lớn lên từng ngày trải qua những ngày tháng chăm bẵm, nuôi lớn.

Xưởng đàn Hương trực tiếp sản xuất các loại nhạc cụ và không bất kì đại lý trung gian nên khách hàng khỏi lo về giá cả. Bên cạnh đó, Xưởng có chế độ bảo hành lên đến hơn một năm nên khách hàng cũng có thể yên tâm về chất lượng âm thanh cũng như bề ngoài của cây đàn.

Khách hàng ở Hà Nội có thể đến trực tiếp để được xem, tư vấn, chọn mua và test thử âm thanh, khách hàng ở xa có thể đặt hàng để nhận được cây đàn có chất lượng tốt nhất, bên xưởng có nhận ship COD khi nhận được hàng, mở ra kiểm tra, ưng ý khách hàng mới thanh toán, không ngại nhận được những sản phẩm kém chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu mua đàn bầu thì liên hệ với Đàn Hương nhé.

Hotline: 088.906.4297 - 097.456.1735

Zalo: 088.906.4297

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm