088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Khảo sát về việc học nhạc cụ âm nhạc ở trẻ em

" Tất cả những người thông minh trên thế giới không bắt buộc hay nhất thiết phải chơi một loại nhạc cụ nào đó, nhưng những người biết chơi nhạc cụ lại rất thông minh".

Chúng ta đều biết âm nhạc đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển trí não của trẻ em. Các công trình nghiên cứu từ Âu đến Á đều chứng minh một quan điểm: Giáo dục âm nhạc từ những giai đoạn thơ ấu góp phần cho sự phát triển trí não của trẻ em ở giai đoạn trưởng thành. Và để củng cố thêm về quan điểm này, Dàn nhạc Hoàng gia Philharmonic (RPO) đã khảo sát về sở thích của trẻ nhỏ đối với nhạc cụ. Royal Philharmonic Orchestra có trụ sở tại London, Anh Quốc, được thành lập bởi Sir Thomas Beecham năm 1946 và đã thực hiện khoảng 200 buổi hòa nhạc mỗi mùa với lượng khán giả trên toàn thế giới lên đến hơn nửa triệu người.

Một nghiên cứu mới của Dàn nhạc Hoàng gia Philharmonic (RPO) cho thấy 9 trong 10 trẻ em muốn học một nhạc cụ. Cuộc khảo sát do YouGov (YouGov là một công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến hàng đầu thế giới) thực hiện cho RPO, đã đặt câu hỏi dành cho các bé từ 6 đến 16 tuổi ở Anh về sở thích học một nhạc cụ. Nghiên cứu này cho thấy sở thích của trẻ đối với việc học chơi một loại nhạc cụ, đồng thời chỉ ra giai đoạn còn nhỏ tuổi là giai đoạn trẻ thật sự quan tâm và tỏ ra nhạy bén hơn bao giờ hết đối với nhạc cụ, điều này cũng đúng và gần như tuyệt đối với trẻ em ở Việt Nam.

Các nhạc cụ như guitar, piano và trống/bộ gõ được các bé lựa chọn nhiều nhất đã chứng minh đây là các nhạc cụ phổ biến nhất. Tuy nhiên ở Việt Nam, các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống cũng được các bạn nhỏ nhí đón nhận, do muốn giữ gìn được truyền thống của bản sắc văn hóa dân tộc như đàn nguyệt, đàn bầu, đàn tranh, đàn nhị, sáo... Bên cạnh đó, đàn nguyệt được đánh giá khá cao đối với các trẻ nhỏ, do âm điệu vô cùng phong phú, các trẻ nhỏ có thể dễ dàng tập và thành thạo do đàn chỉ có hai dây và phần lớn phụ thuộc vào cách cảm âm của người chơi để học là chính.

\

Khách hàng nhí của đàn Hương

Khảo sát của RPO cũng chỉ ra rằng khi một đứa trẻ càng lớn tuổi, chúng càng ít hứng thú với việc học một nhạc cụ. Theo James Williams, giám đốc điều hành của RPO, cho rằng cần phải thực hiện nhiều hơn các hoạt động để nuôi dưỡng niềm yêu thích của trẻ em đối với âm nhạc, ngoài ra ông còn nhấn mạnh công việc này cần được thực hiện nghiêm túc để hỗ trợ các bé ở từng độ tuổi quan trọng. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi, tỷ lệ trẻ em cho biết chúng không còn hứng thú học một nhạc cụ tăng gấp bốn lần từ 4% đến 16%.

 

Top 3 cây đàn nguyệt hát văn cho người mới bắt đầu hoàn hảo nhất.

1. Đàn nguyệt DN59 

Đàn nguyệt DN59 với chất lượng âm thanh đạt chuẩn, sở hữu thiết kế đẹp, kiểu dáng ôm sát người khi trình diễn, phần dây chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại, không đau tay, giúp người chơi nhạc 1 cách thoải mái và nhẹ nhàng. Đây cũng là mẫu đàn nguyệt được nhiều người mới học chơi lựa chọn khi học đàn.

 

2. Đàn nguyệt DN129

Đàn nguyệt DN129 với âm thanh đạt chuẩn, hài hòa trong trẻo với độ phóng âm  và âm lượng tốt, phù hợp cho nhu cầu mới học. Cây đàn nguyệt DN129 sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm âm tốt, một yếu tố khá la quan trọng đối với những người mới học chơi. 

 

3. Đàn nguyệt DN198 

Đàn nguyệt DN198 được thiết kế sang trọng, bắt mắm, giá mềm, chất âm tốt, chắc chắn và rất là bền. Phần thùng đàn được thiết kế chắc chắn và âm thanh vang. Đây là cây đàn dành cho ngươi mới học chơi có tài chính. Hoặc dành cho những bạn sử dụng đàn để đi biểu diễn hoặc đi làm.

Ngoài ra các bạn có thể :

Xem thêm các mẫu đàn nguyệt!

 

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm