088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Khảo sát về việc học nhạc cụ âm nhạc ở trẻ em

" Tất cả những người thông minh trên thế giới không bắt buộc hay nhất thiết phải chơi một loại nhạc cụ nào đó, nhưng những người biết chơi nhạc cụ lại rất thông minh".

Chúng ta đều biết âm nhạc đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển trí não của trẻ em. Các công trình nghiên cứu từ Âu đến Á đều chứng minh một quan điểm: Giáo dục âm nhạc từ những giai đoạn thơ ấu góp phần cho sự phát triển trí não của trẻ em ở giai đoạn trưởng thành. Và để củng cố thêm về quan điểm này, Dàn nhạc Hoàng gia Philharmonic (RPO) đã khảo sát về sở thích của trẻ nhỏ đối với nhạc cụ. Royal Philharmonic Orchestra có trụ sở tại London, Anh Quốc, được thành lập bởi Sir Thomas Beecham năm 1946 và đã thực hiện khoảng 200 buổi hòa nhạc mỗi mùa với lượng khán giả trên toàn thế giới lên đến hơn nửa triệu người.

Một nghiên cứu mới của Dàn nhạc Hoàng gia Philharmonic (RPO) cho thấy 9 trong 10 trẻ em muốn học một nhạc cụ. Cuộc khảo sát do YouGov (YouGov là một công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến hàng đầu thế giới) thực hiện cho RPO, đã đặt câu hỏi dành cho các bé từ 6 đến 16 tuổi ở Anh về sở thích học một nhạc cụ. Nghiên cứu này cho thấy sở thích của trẻ đối với việc học chơi một loại nhạc cụ, đồng thời chỉ ra giai đoạn còn nhỏ tuổi là giai đoạn trẻ thật sự quan tâm và tỏ ra nhạy bén hơn bao giờ hết đối với nhạc cụ, điều này cũng đúng và gần như tuyệt đối với trẻ em ở Việt Nam.

Các nhạc cụ như guitar, piano và trống/bộ gõ được các bé lựa chọn nhiều nhất đã chứng minh đây là các nhạc cụ phổ biến nhất. Tuy nhiên ở Việt Nam, các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống cũng được các bạn nhỏ nhí đón nhận, do muốn giữ gìn được truyền thống của bản sắc văn hóa dân tộc như đàn nguyệt, đàn bầu, đàn tranh, đàn nhị, sáo... Bên cạnh đó, đàn nguyệt được đánh giá khá cao đối với các trẻ nhỏ, do âm điệu vô cùng phong phú, các trẻ nhỏ có thể dễ dàng tập và thành thạo do đàn chỉ có hai dây và phần lớn phụ thuộc vào cách cảm âm của người chơi để học là chính.

\

Khách hàng nhí của đàn Hương

Khảo sát của RPO cũng chỉ ra rằng khi một đứa trẻ càng lớn tuổi, chúng càng ít hứng thú với việc học một nhạc cụ. Theo James Williams, giám đốc điều hành của RPO, cho rằng cần phải thực hiện nhiều hơn các hoạt động để nuôi dưỡng niềm yêu thích của trẻ em đối với âm nhạc, ngoài ra ông còn nhấn mạnh công việc này cần được thực hiện nghiêm túc để hỗ trợ các bé ở từng độ tuổi quan trọng. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi, tỷ lệ trẻ em cho biết chúng không còn hứng thú học một nhạc cụ tăng gấp bốn lần từ 4% đến 16%.

 

Bạn cần tư vấn chọn loại đàn nào phù hợp thì liên hệ bên mình nhé!
Hotline: 088.609.4297.
Zalo: 088.609.4297.
Website: https://xuongdancuong.com

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm