088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Cách chọn mua đàn nguyệt trên toàn quốc

Cách đây gần 20 năm, Đàn Hương một người xuất thân từ gia đình nông nghiệp, anh có ông nội là nghệ nhân chuyên sản xuất các loại nhạc cụ dân tộc, sau đó ông truyền cho anh. Do được tiếp xúc với tiếng đàn của ông từ nhỏ mà Đàn Hương có tài năng và niềm đam mê với các loại nhạc cụ từ khi anh mới lên 8.

1. Những ngày bắt đầu làm Đàn Nguyệt

Lớn lên trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, làm đủ nghề mà vẫn không đủ trang trải đủ cuộc sống gia đình anh quyết định quay trở lại với nghề mà ông nội truyền lại. Sau khi trở về sản xuất đàn, anh lại trải qua những khó khăn nhất định, đàn anh sản xuất ra tiếng không được tròn vành đặc biệt là lên những nốt cao. Anh quyết định đi vay tiền ngân hàng mua hơn 20 chiếc đàn nguyệt của cả Việt Nam và Trung Quốc về mổ xẻ ra và bắt đầu nghiên cứu.

Sau đó anh phát hiện ra một trân lý đàn Trung Quốc tiếng hay, âm tròn và chuẩn hơn đàn Việt Nam. Nhưng đổi lại, đàn Trung Quốc độ bền rất kém hay bị mối mọt, chất lượng gỗ kém do được ghép từ các mảnh gỗ lại rất mỏng.

Bên cạnh đó đàn Việt Nam độ bền cao do được làm từ gỗ nguyên miếng, nhưng chất lượng âm thanh kém do độ dày của gỗ dẫn đến tiếng không được trong trẻo và tròn.

Cách chọn mua đàn nguyệt

2. Thế nào là 1 cây đàn nguyệt chất lượng

Theo anh một cây đàn nguyệt tốt về vẻ bề ngoài không những được sơn bóng bẩy, mặt đàn bằng gỗ ngô đồng chắc nguyên miếng mà từ cái cần đàn đến dây đàn cũng cần được mài dũa cẩn thận. Thành đàn được chọn từ những cây gỗ lâu năm, không bị mói mọt ngay từ đầu và còn một số bí kíp gia truyền khác. Hơn nữa Đàn Hương cũng có chia sẻ thêm : “khi test những cây đàn đạt chất lượng thì gảy mạnh hay nhẹ vẫn giữ được âm tròn vành , còn những cây đàn kém chất lượng khi gảy mạnh tần số cộng hưởng của mặt đàn sẽ bị mất âm đó mới là kỹ thuật làm đàn đẳng cấp”

Ngoài ra anh cũng nghiên cứu tìm hiểu các kỹ thuật khác nhau, chế tạo ra các loại máy xẻ gỗ, làm cần… rất cẩn thận và chuyển nghiệp. Sở dĩ đàn của Đàn Hương được nhiều khách hàng và đại lý quan tâm là bởi đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp với những loại nhạc cụ dân tộc chất lượng. Mỗi lần sản xuất ra lô đàn mới, đàn sau khi được gióng xong, anh lại một mình ngồi tỉ mẩn test cẩn thận từng cây một từ rẻ đến cao cấp để mang đến tay khách hàng là những sản phẩm chất lượng chất và cho ra những bản nhạc hay nhất khiến người dung không khỏi thất vọng. Những cây có tạp âm lập tức sẽ được loại ra và chỉnh lại đến bao giờ tiếng trong mới thôi. Anh chia sẻ: “Mỗi cây đàn anh tạo ra, anh không chỉ đơn thuần coi nó là sản phẩm để anh tăng doanh thu mà nó thực sự là đứa con tinh thần mà ngày đêm anh ôm ấp”.

Bạn cần tư vấn chọn loại đàn nào phù hợp thì liên hệ bên mình nhé!

Hotline: 088.609.4297 - 097.456.1735

Zalo: 088.609.4297.

Website: https://xuongdancuong.com

Hoặc đăng ký form bên dưới để bên mình chủ động tư vấn nhé!

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm