088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Mua đàn nguyệt giá rẻ cho người mới tập đánh đàn có nên

Có nên mua 1 cây đàn nguyệt giá rẻ về để tập chơi hay là không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại đàn nguyệt từ giá rẻ đến giá đắt. Và Đàn Nguyệt Việt Nam thì thường là được sản xuất theo hộ gia đình, theo xưởng. Nên Các cây đàn nguyệt lại càng muôn mẻ và ra các giai điệu khác nhau làm cho thị trường đàn nguyệt Việt Nam rất phong phú. Nhưng để người mới tập đánh chọn mua được cây đàn nguyệt cho mình lại rất là khó. 

Vậy làm sao để có thể chọn mua đàn nguyệt cho mình giá cả phải chăng và có thể sử dụng để tập đánh

1. Tập đánh đàn nguyệt quan trọng là kỹ thuật chơi đàn nguyệt không phải cây đàn nguyệt.

Đối với người mới tập thì có phải là học kỹ thuật là quan trọng nhất không?

Với rất nhiều thông tin trên mạng làm các bạn hoang mang không biết là đàn nguyệt âm thổ hay âm kim, hay âm gì gì đó, .... âm thanh hay đó nghe như thế nào.  

Nếu các bạn mới tập chơi để ý 1 chút thì sẽ thấy 1 nghệ sĩ họ đánh cây đàn nguyệt nào cũng giống đàn nguyệt nào, vì đơn giản trình độ cảm âm của các bạn còn đang kém nên khó có thể phân biệt được.

Vậy đầu tiên các bạn hãy dựa vào túi tiền của mình mà mua đàn nguyệt giá rẻ cho mình cũng được. Sau đó học hết các kỹ thuật đàn nguyệt. Theo tôi thấy thì để đánh tốt các kỹ thuật đã phải mất từ 2 đến 3 tháng may ra mới có thể nhuần nhuyễn được. 

Còn các bạn có tài chính tốt thì có thể mua cho mình cây đàn nguyệt đắt tiền để sau này đỡ phải mất công đi đổi đàn. Vì cây đắt thì bao giờ cũng bền hơn, đẹp hơn, âm cũng sẽ hay hơn. Các cụ bảo rồi tiền nào của đó mà. 

2. Đàn nguyệt tốt là do chất liệu gỗ làm đàn tốt phải không?

Như tôi đã nói ở trên thì cây đàn nguyệt Việt Nam không được sản xuất thành quy mô như đàn guitar, và có quy cách cụ thể. Nên có rất nhiều cơ sở sản xuất đàn nguyệt, và mỗi cơ sở lại tạo ra 1 cây đàn có 1 vẻ khác nhau, và 1 giai điệu khác nhau. Và thường các cây đàn nguyệt đắt tiền lại thường là cây đàn làm bằng chất liệu gỗ tốt.

Vậy chất liệu gỗ có ảnh hưởng đến chất lượng đàn hay không?

Xin thưa là chất liệu gỗ là ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của cây đàn nguyệt, nhưng chưa chắc quyết định là cây đàn nguyệt đánh hay hay không. Vì đơn giản là cây đàn nguyệt làm ra phải dựa vào rất nhiều tay của nghệ nhân làm ra cây đàn nguyệt đó.

Chất lượng gỗ tốt thì sẽ giúp cho cây đàn nguyệt sang trọng hơn, đẹp hơn và khác biệt hơn giữa đám đông. Giống như kiểu bạn sắm 1 bộ bàn ghế gụ sẽ khác với bạn sắm 1 bộ bàn ghế làm bằng gỗ keo hay mít. Vậy nên cầm 1 cây đàn nguyệt gỗ tốt là đã tôn lên vẻ sang trọng và đẳng cấp của bạn rồi.

Chọn mua 1 cây đàn nguyệt gỗ tốt thì cây đàn nguyệt cầm sẽ rất chắc tay, và điều đặc biệt gỗ tốt thì thoát âm sẽ rất ít, dẫn đến khi gẩy lên thì giai điệu bao giờ cũng đầm ấm hơn gỗ thường. Và cây đàn nguyệt gỗ tốt sẽ rất ít khi bị nứt nẻ nên cây đàn rất bền, và các để lâu gỗ săn vào thì giai điệu của đàn lại càng hay, đó là lý do vì sao người ta thích sưu tầm đàn cổ.

3. Mới tập đánh đàn nguyệt thì nên chọn cây nào?

Hiện tại ngân sách của bạn cho việc mua 1 cây đàn nguyệt tập đánh là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi rất quan trọng khi bạn bắt đầu định mua 1 cây đàn nguyệt cho mình. Nếu ngân sách của bạn cho mua đàn nguyệt chỉ có 1 triệu đồng, nhưng bạn lại ước mua 1 cây đàn nguyệt giá tầm 5 triệu thì bao lâu bạn mới mua được. Đến lúc mua được khéo bạn đã già rồi, vì ngoài kia có đủ các loại liên quan đến tiền mà bạn phải tiêu, ...

Vậy nên tôi không bao giờ nói rằng mua đàn nguyệt giá rẻ hay đắt là sai cả. Vì đơn giản bạn mua giá rẻ nhưng chăm luyện tập có kỹ thuật tốt rồi thì lúc đó bạn tích tiền mua cây xịn sau không sao cả. Kể cả lúc sau khi bạn mua đàn nguyệt loại tốt bạn cũng khá hiểu về đàn, lúc đó bạn đưa ra quyết định sẽ không bao giờ phải hối tiếc cả. 

Vậy điều quan trọng nhất khi mua đàn nguyệt không phải là về giá vậy là gì?

Theo tôi điều quan trọng nhất để tập đánh đàn nguyệt là ý trí của bạn. Khi tư tưởng của bạn không thông thì bạn vác bình tông không nổi. Bạn có mua 1 cây đàn nguyệt siêu rẻ hoặc siêu đắt về mà không muốn luyện tập thì bạn chỉ treo lên xó nhà mà thôi.

Vậy hãy nhớ hãy xác định ý trí trước  khi tập đánh đàn nguyệt, chứ đừng xác định cây đàn nguyệt hay hay dở.

4. Video Kiểm tra âm thanh 1 cây đàn nguyệt hay và 1 cây đàn nguyệt giá rẻ.

4.1 Đây là 1 cây đàn nguyệt giá rẻ bên mình đang bán với giá là 590.000 đ 

Hình ảnh của cây đàn nguyệt

4.2 Cây đàn nguyệt loại đắt tiền và có tiếng âm thổ.

Hình ảnh cây đàn âm thổ

Các bạn có phân biệt được cây nào hay hơn cây nào không?

5. Đàn Hương chuyên cung cấp các loại đàn đàn nguyệt.

Đàn Hương luôn muốn đóng góp cho nền nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Chúng tôi thường xuyên sưu tầm những bài viết hay nhất về đàn nguyệt cung cấp cho bạn đọc. Bên cạnh đó chúng tôi tìm rất nhiều các nghệ nhân làm đàn trên cả nước để có thể cung cấp cho người chơi đàn nguyệt Việt Nam những cây đàn tốt nhất, hay hỗ trợ các bạn mới tập chơi 1 cách tốt nhất.

Hiện tại Đàn Hương có rất nhiều các loại đàn nguyệt có giá từ rẻ đến đắt cho các bạn lựa chọn mua. 

Nếu bạn nào có nhu cầu liên hệ hotline: 088.609.4297 giúp tôi nhé.

Zalo: 088.609.4297.

Hoặc điền vào form bên dưới để tôi tư ván nhé.

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm