088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

8 THÓI QUEN TỐT NÊN RÈN LUYỆN KHI CHƠI ĐÀN NGUYỆT

1. Vượt qua giới hạn của bản thân để học đàn nguyệt một cách nghiêm túc và tử tế:

Giới hạn bản thân được định nghĩa là vùng an toàn của trạng thái tâm lý mà khi ở trong đó chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ kiếm soát và tránh được trạng thái lo âu, mệt mỏi ở mức thấp. Tuy nhiên nếu cứ mãi làm việc trong giới hạn bản thân, chúng ta sẽ giống như những con chuột hamster đang chạy bên trong một bánh xe tròn, chúng cứ chạy mãi, chạy mãi nhưng chẳng đi được tới đâu cả. Hãy dẹp bỏ những giới hạn của bản thân hằng ngày bắt đầu cầm cây đàn Nguyệt mà bạn vừa đặt mua về chưa lâu nhưng chưa động đến hoặc động đến rất ít để dành thời gian luyện tập mỗi ngày, vì bạn cho là quá khó lên dây, nốt chuẩn khi bắt đầu. Hãy nhớ không gì là không thể làm được, để xem mình bứt ra khỏi giới hạn đó như thế nào mà thôi.

2. Không hành nếu chưa học:

Nếu ngưng học hỏi, chúng ta chỉ có thể giải quyết công việc với vốn kiến thức đã biết, đồng nghĩa là công việc của chúng ta sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà thôi. Việc mở rộng kiến thức là điều rất cần thiết trên con đường đi đến thành công. Cho nên ngoài việc học đàn Nguyệt trên các khóa học online, youtube, sách vở nếu bạn có quá ít thời gian và điều kiện để tìm được một người thầy hỏi. Hay lân la hỏi han những gì chưa biết trên các diễn đàn, câu lạc bộ đàn Nguyệt để học hỏi thêm những gì bạn chưa biết, chưa có. 

3. Không ngại học hỏi từ người giỏi hơn:

Xin lời khuyên từ người khác không phải là một điều dễ dàng. Chúng ta luôn tự đẩy mình vào suy nghĩ rằng họ làm được thì mình cũng làm được cùng với tư tưởng sợ bị lệ thuộc vào người khác, do đó chúng ta thường chọn cách tự xoay sở những rắc rối đó một mình. Hãy làm quen với những người có tiếng trong giới nhạc cụ dân tộc đàn Nguyệt trên các group facebook, diễn đàn hay câu lạc bộ offline để từ đó học hỏi thêm rất nhiều điều hữu ích về các kỹ thuật chơi đàn Nguyệt sao cho hay và chuẩn chỉ hơn.

4. Không quan tâm những thứ vặt vãnh:

Tập trung quá nhiều vào những chi tiết nhỏ sẽ làm bạn mất đi khả năng nhìn nhận mọi thứ có quan hệ với nhau như thế nào. Phần lớn cuộc sống của chúng ta xoay quanh những mối quan hệ giữa chúng ta với chính bản thân mình và với người khác. Lạc giữa vô vàn những thứ nhỏ nhặt của các mối quan hệ, chúng ta sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng tới cái tổng thể lớn của cuộc sống. Không quan tâm người ta nói gì hay nghĩ gì về nhạc cụ đàn Nguyệt, mà phần lớn những người xung quanh mình chơi piano, guitar , organ... quan trọng là bản thân mình thích thú và đam mê, đàn Nguyệt mang lại những lợi ích riêng biệt, mang đến cho con người Việt Nam bản sắc văn hóa dân tộc mà các loại nhạc cụ dân gian không hề có.

5. Không làm nhiều việc một lúc:

Khi bạn làm nhiều việc một lúc, nghĩa là bạn đang tự làm giảm khả năng tập trung của mình vào một công việc cụ thể. Những người thành công thường chỉ phát huy hết khả năng của mình vào một công việc ở một thời điểm duy nhất. Bạn lên chuẩn bị cho mình một khoảng thời gian cố định trong ngày bất kể là sáng trưa chiều hay tối miễn là bạn rảnh để tập chơi đàn Nguyệt khi mới bắt đầu, hay tập luyện thành thạo khi bạn muốn chơi chuyên nghiệp. Dù gì chăm chỉ mới thành công chứ không chỉ trông chờ vào tài năng cảm thụ âm nhạc bẩm sinh hay may mắn mà lên được. 

6. Không bào chữa:

Điều quan trọng là chúng ta cần chấp nhận những vấn đề, vướng mắc tồn tại trong cuộc sống của mình, thay vì cứ cố tránh né và tự lừa dối bản thân về chúng. Thay vì đổ lỗi không có thời gian tập luyện đàn Nguyệtt hoặc cây đàn này chưa chuẩn thì nên xem xét lại bản thân xem các kỹ năng sử dụng đàn, lên dây đàn, lên nốt của mình đã đúng chưa? 

7. Dám xin lời đánh giá từ người khác.

Những lời đánh giá, góp ý chân thành là thứ vô cùng quan trọng, nó có thể cho ta biết được cái nhìn về bản thân theo một hướng khác, khác với quan điểm mà ta tự đánh giá.

8. Hãy là chính mình.

Những người thành công, họ không đi theo cái bóng của bất kỳ ai để về tới đích, họ biết tự vạch ra cho mình còn đường riêng để đến được nơi họ muốn đến.

Để giúp người mới bắt đầu chơi đàn Nguyệt, đàn Hương chúng tôi ngoài cung cấp các loại đàn chất lượng mà còn quan tâm đến người chơi không biết học đàn ở đâu chuẩn chỉnh, chúng tôi tặng các khách hàng khi mua đàn một khóa học online MIỄN PHÍ 45 ngày để quý khách có thể dẽ dàng hơn khi học tập và theo đuổi niềm đam mê đàn Nguyệt.

 

Top 3 cây đàn nguyệt hát văn cho người mới bắt đầu hoàn hảo nhất.

1. Đàn nguyệt DN59 

Đàn nguyệt DN59 với chất lượng âm thanh đạt chuẩn, sở hữu thiết kế đẹp, kiểu dáng ôm sát người khi trình diễn, phần dây chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại, không đau tay, giúp người chơi nhạc 1 cách thoải mái và nhẹ nhàng. Đây cũng là mẫu đàn nguyệt được nhiều người mới học chơi lựa chọn khi học đàn.

 

2. Đàn nguyệt DN129

Đàn nguyệt DN129 với âm thanh đạt chuẩn, hài hòa trong trẻo với độ phóng âm  và âm lượng tốt, phù hợp cho nhu cầu mới học. Cây đàn nguyệt DN129 sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm âm tốt, một yếu tố khá la quan trọng đối với những người mới học chơi. 

 

3. Đàn nguyệt DN198 

Đàn nguyệt DN198 được thiết kế sang trọng, bắt mắm, giá mềm, chất âm tốt, chắc chắn và rất là bền. Phần thùng đàn được thiết kế chắc chắn và âm thanh vang. Đây là cây đàn dành cho ngươi mới học chơi có tài chính. Hoặc dành cho những bạn sử dụng đàn để đi biểu diễn hoặc đi làm.

Ngoài ra các bạn có thể :

Xem thêm các mẫu đàn nguyệt!

 

 

 

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm