088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

CÁCH ĐỂ CHỌN MỘT MIẾNG PICK ĐÀN NGUYỆT PHÙ HỢP

Làm thế nào để chọn một miếng pick guitar phù hợp và có phải các pick guitar đều giống nhau? Xưởng đàn Hương gợi ý thêm cho bạn.

1. Hình dáng và kích thước pick đàn nguyệt

Miếng gảy đàn nguyệt (pick đàn nguyệt) có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào phong cách ưa thích của bạn. Hầu hết các pick đàn nguyệt đều ở dạng tam giác cạnh cong.

Không có miếng gảy đàn nguyệt tốt hơn những cái còn lại, bạn cần phải biết cái nào phù hợp với mình. Dưới đây là một số hình dạng phổ biến nhất hiện có:

 1. Tiêu chuẩn: Chúng đủ rộng để tạo không gian cho tay cầm chắc chắn, cho phép bạn thoải mái thi triển kỹ thuật strumming một cách nhẹ nhàng. Khi bạn gảy, mũi nhọn của miếng gảy sẽ trượt và tạo ra những âm thanh tinh xảo.
 2. Jazz hoặc Teardrop: Chúng cứng hơn một chút so với các pick đàn guitar tiêu chuẩn, nhưng độ dày giống thông thường. Khi bạn gảy, chúng phản hồi nhanh mang lại cho bạn một tông nhạc cao hơn.
 3. Đối xứng: Chúng dễ cầm hơn và rất tốt cho những người thích học hỏi vì có tới ba mẹo để chơi bằng pick đàn này.
 4. Vảy cá mập: Miếng gảy guitar này có thể được sử dụng theo hai cách. Một, như là một miếng gảy tiêu chuẩn và mặt khác, nó có thể được xoay để sử dụng nó như một cạnh đa điểm để tạo ra càng nhiều điểm tiếp xúc càng tốt khi bạn strumming.

2. Chất liệu của miếng gảy đàn nguyệt:

Chất liệu của pick đàn guitar của bạn ảnh hưởng đến cách âm thanh và cảm giác nó tạo ra. Ví dụ, nếu bạn chọn celluloid, nó sẽ cho bạn tông nhạc trong hơn. Thêm vào đó, mẫu này cũng dày hơn một chút so với gảy bằng nylon, cái mà được hầu hết người chơi đàn ưa thích vì tính linh hoạt và độ bám của chúng. Có rất nhiều chất liệu khác nhau cho miếng gảy đàn nguyệt, nhưng dưới đây là  danh sách những chất liệu tốt nhất bạn nên chọn:

 • Nylon
 • Kim loại
 • Gỗ
 • Celluloid
 • Stone
 • Nhựa

3. Độ dày miếng gảy

Độ dày của các miếng gảy đàn nguyệt thay đổi từ cực mỏng đến cực dày. Giống như hình dạng, độ dày miếng gảy đàn nguyệt của bạn cũng ảnh hưởng đến cảm giác của cây đàn nguyệt khi chơi. Dưới đây là ba cấp độ dày gảy đàn:

 1. Mỏng (0,38 - 0,66 MM): Các pick đàn này thường uốn cong và phù hợp cho dây đàn căng. Các giai điệu được tạo ra bởi nó rất trong và rõ. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại gảy này vì chúng dễ chơi hơn so với những loại nặng hơn.
 2. Trung bình (0,65 - 0,88 MM): Chúng cứng hơn một chút và tạo ra âm thanh hdàyơn. Nếu bạn đang tìm cách để chơi các nốt đơn tốt hơn hoặc để chơi solo thì hãy chọn một gảy đàn nguyệt cỡ trung bình.
 3. Dày (0,96 - 3 MM): chúng hơi kém linh hoạt và phù hợp để chơi nhạc rock, hoặc phong cách solo. Những miếng gảy này không phù hợp để strumming.

pick đàn guitar

4. Phong cách đàn nguyệt của bạn là gì?

Phong cách chơi của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều tới sự lựa chọn pick gãy đàn:

Bây giờ khi bạn đã em hết cẩm nang cho người mua này, chúng tôi chắc chắn rằng việc chọn mua miếng gảy đàn nguyệt của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì bạn đã lên kế hoạch trước đó. miếng gảy đàn nguyệt là một phụ kiện âm nhạc thường không được chú ý nhiều, nhưng nhiều lúc chúng ta không nhận ra rằng đó là cầu nối giữa bạn và cây đàn nguyệt.

pick guitar thương hiệu mỹ

Do đó, điều rất quan trọng là miếng gảy đàn nguyệt  bạn chọn phải phù hợp với sự thoải mái và phong cách chơi của bạn. Cho dù bạn thích tone nhạc ấm hay trong hơn, tất cả sẽ phụ thuộc vào miếng gảy đàn nguyệt của bạn.

Vậy thì còn đợi gì nữa mà chưa đứng lên để mua ngay một miếng gảy đàn nguyệt phù hợp nhất dành cho bạn đi nào.

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm