088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Câu chuyện tự học đàn nguyệt tại nhà

LÚC MỚI CHƠI ĐÀN BẠN THẾ NÀO?

Tôi xin chia sẻ câu chuyện của tôi hồi mới học đàn nguyệt. 

Tôi xuất thân là 1 gia đình bình thường không ai trong gia đình biết chơi âm nhạc cả. Hồi bé thì cũng chỉ được học môn âm nhạc ở trường. Mà ai cũng biết cô giáo thì chỉ dạy hát với nhạc lý cơ bản hồi cấp 2.

Khi lớn lên tôi thấy cuộc sống thật tẻ nhạt khi không có âm nhạc. Nên tôi muốn tìm học cho mình 1 loại nhạc cụ. Sau này, khi thường xuyên nghe chầu văn thì khoái lắm, nên quyết định chọn học đàn nguyệt.

Muốn thì thế thôi, nhưng gian nan phết. Lúc đó là thời sinh viên, tiền cũng không có nhiều muốn lựa 1 cây đàn nguyệt rẻ rẻ mà phải chơi ok cơ. Nhưng khổ nỗi biết gì về đàn đâu mà lựa.

Nhưng nghĩ cuộc đời này cứ đi thì thấy đường, còn không đi thì chả bao giờ thấy đường. Thế là hồi đó tôi cứ chọn đại 1 cây giá rẻ để tập đã. 

Thế là bước 1 tiến tới con đường âm nhạc đã đi bắt đầu. Mua cây đàn về ưng ý lắm. Nhìn khoái khoái dựng ở xó nhà. Đẹp thật. Giờ đi tìm khoá học.

Khổ cái nền âm nhạc nước nhà chưa phát triển mạnh nên tìm khoá học đàn khó thế. Sách không, rồi video dạy trên youtube cũng sơ sài. Khoá học thật thì rõ đắt. Nản thật.

Sau nhiều ngày tìm kiếm thì tôi cũng đã tìm ra bộ khoá học đàn nguyệt bằng dvd 45 ngày (bạn nào cần  nhắn tin xuống dưới tôi gửi nhé) Lúc này lao vào tập luyện hì hục. Sau cũng gẩy tưng tưng và hiểu về nhạc lý. Nên có nền để luyện tập.

Mặc dù giờ chơi vẫn chưa hay. Nhưng vẫn gọi là biết chơi. Nên chia sẻ bài này cho anh  chị  em muốn học chơi đàn có động lực.

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm