088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Có nên mua đàn nguyệt thường giá rẻ hay không?

Có nên mua một cây đàn nguyệt giá rẻ trị giá 690.000 đ của Đàn Hương để tập chơi hay không? Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều các loại đàn nguyệt có giá từ rẻ đến đắt. Nhưng những bạn muốn tập chơi không biết mình có nên mua 1 cây đàn nguyệt  giá rẻ hay không? Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn xem nên chọn mua cây đàn nguyệt  giá rẻ không?

1. Ưu điểm của việc mua cây đàn nguyệt giá rẻ.

Đối với các bạn mới tập chơi thì các bạn không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để chọn mua cho mình một cây đàn nguyệt mà không biết có học được không nữa?

Vậy với cây đàn nguyệt giá rẻ này bạn có thể mua về để học, và lúc bạn chán học đàn nguyệt, hay thấy đàn nguyệt khó học quá thì bạn có thể treo lên tường làm vật trang trí cũng rất chi là đẹp. 

Ưu điểm thứ 2 là: Dây đàn dòng giá rẻ này được sản xuất là dây ly lông loại mềm, rất dễ để bạn có thể thực hiện các kỹ thuật cơ bản của đàn nguyệt như rung, nhấn. Vì phần lớn các bạn học chơi đàn nguyệt thì tay các bạn sẽ không chai sạn ở các đầu ngón tay. Nên nếu cầm 1 loại dây tốt để học chơi đàn thì bạn sẽ rất nhanh bị đau hết các đầu ngón tay. Và dẫn đến là các bạn chưa học xong các kỹ thuật cơ bản, các bạn đã chán và không muốn chơi đàn nữa rồi.

Ưu điểm thứ 3 là: Các bạn sẽ không quá phải giữ gìn cây đàn nguyệt. Các cụ nói rồi phải có thất bại thì mới có thành công. Mà mua 1 cây đàn nguyệt lúc mới tập chơi đắt quá làm bạn quá nâng niu, không dám lên dây quá căng, rồi lại không dám đập đàn. Như vậy cũng sẽ là rào cản khiến bạn biết chơi đàn lâu hơn. Nhưng với cây đàn nguyệt giá rẻ thì bạn có thể mày mò và nghịch với cây đàn mà không tiếc. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng lắm được các kỹ thuật và chơi đàn được tốt nhanh hơn.

Ưu điểm thứ 4 là: Khi bạn biết chơi được đàn nguyệt thì lúc này bạn mới có thể hiểu được âm thổ, hay âm kim của đàn nguyệt. Để từ đó bạn mới đưa ra quyết định chọn cho mình 1 cây đàn nguyệt đắt tiền. Thay vì bạn mua ngay 1 cây âm kim về. Nhưng tính bạn lại là người trầm tính, thích nhẹ nhà, nhạc vàng, du dương thì bạn lại phù hợp với 1 cây đàn nguyệt âm thổ. Và ví dụ bạn thích nhạc sống động bạn lại chọn 1 cây âm kim thì không hề hay chút nào. Vậy theo mình mới tập chơi thì bạn có thể mua 1 cây đàn nguyệt giá rẻ để tập chơi tất cả các loại bài hát. Sau đó từ từ mà dựa vào cảm âm mà chọn cây đắt tiền sau này. 

3. Nhược điểm của việc mua cây đàn nguyệt giá rẻ

Cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm đúng không bạn?

Mua Cây đàn nguyệt giá rẻ thì đổi lại âm thanh cũng sẽ không được tốt như các dòng đắt tiền. Bạn có chơi cầu lông không, ngày xưa hồi mình không biết chơi mình chỉ mua cái loại vợt 25.000 đ 1 cái ở trong cửa hàng tạp hóa để học chơi. Sau này khi biết chơi rồi thì mình mua hẳn cây 700.000 đ để cầm nhẹ hơn và đánh cầu bay hơn. Nhưng bao giờ mình đều bắt đầu từ dễ đến khó, từ rẻ rồi sang dạng chuyên nghiệp.

Cây đàn nguyệt giá rẻ thì sẽ được sản xuất công nghiệp, nên đơn giản cây đàn không thể được các nghệ nhân suốt ngày uốn nắn cây đàn được. Nghệ nhân cũng phải lo cuộc sống của nghệ nhân chứ. Nên họ đâu có rảnh đâu mà suốt ngày đi trau truốt cây rẻ tiền cho chúng ta được. Họ chỉ xem qua cây đàn để mong muốn đem lại cây đàn nguyệt giá rẻ mà âm thanh khá tốt để giúp các bạn tập chơi nhanh chóng học được đàn.

 

 

Top 3 cây đàn nguyệt hát văn cho người mới bắt đầu hoàn hảo nhất.

1. Đàn nguyệt DN59 

Đàn nguyệt DN59 với chất lượng âm thanh đạt chuẩn, sở hữu thiết kế đẹp, kiểu dáng ôm sát người khi trình diễn, phần dây chắc chắn nhưng cũng rất mềm mại, không đau tay, giúp người chơi nhạc 1 cách thoải mái và nhẹ nhàng. Đây cũng là mẫu đàn nguyệt được nhiều người mới học chơi lựa chọn khi học đàn.

 

2. Đàn nguyệt DN129

Đàn nguyệt DN129 với âm thanh đạt chuẩn, hài hòa trong trẻo với độ phóng âm  và âm lượng tốt, phù hợp cho nhu cầu mới học. Cây đàn nguyệt DN129 sẽ giúp bạn phát triển khả năng cảm âm tốt, một yếu tố khá la quan trọng đối với những người mới học chơi. 

 

3. Đàn nguyệt DN198 

Đàn nguyệt DN198 được thiết kế sang trọng, bắt mắm, giá mềm, chất âm tốt, chắc chắn và rất là bền. Phần thùng đàn được thiết kế chắc chắn và âm thanh vang. Đây là cây đàn dành cho ngươi mới học chơi có tài chính. Hoặc dành cho những bạn sử dụng đàn để đi biểu diễn hoặc đi làm.

Ngoài ra các bạn có thể :

Xem thêm các mẫu đàn nguyệt!

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Khách hàng đến từ ITALIA

Khách hàng đến từ HONG KONG

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm