088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Có nên mua đàn nguyệt thường giá rẻ hay không?

Có nên mua một cây đàn nguyệt giá rẻ trị giá 590.000 đ của Đàn Hương để tập chơi hay không? Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều các loại đàn nguyệt có giá từ rẻ đến đắt. Nhưng những bạn muốn tập chơi không biết mình có nên mua1 cây đàn nguyệt  giá rẻ hay không? Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn xem nên chọn mua cây đàn nguyệt  giá rẻ không?

1. Ưu điểm của việc mua cây đàn nguyệt giá rẻ.

Đối với các bạn mới tập chơi thì các bạn không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để chọn mua cho mình một cây đàn nguyệt mà không biết có học được không nữa?

Vậy với cây đàn nguyệt giá rẻ này bạn có thể mua về để học, và lúc bạn chán học đàn nguyệt, hay thấy đàn nguyệt khó học quá thì bạn có thể treo lên tường làm vật trang trí cũng rất chi là đẹp. 

Ưu điểm thứ 2 là: Dây đàn dòng giá rẻ này được sản xuất là dây ly lông loại mềm, rất dễ để bạn có thể thực hiện các kỹ thuật cơ bản của đàn nguyệt như rung, nhấn. Vì phần lớn các bạn học chơi đàn nguyệt thì tay các bạn sẽ không chai sạn ở các đầu ngón tay. Nên nếu cầm 1 loại dây tốt để học chơi đàn thì bạn sẽ rất nhanh bị đau hết các đầu ngón tay. Và dẫn đến là các bạn chưa học xong các kỹ thuật cơ bản, các bạn đã chán và không muốn chơi đàn nữa rồi.

Ưu điểm thứ 3 là: Các bạn sẽ không quá phải giữ gìn cây đàn nguyệt. Các cụ nói rồi phải có thất bại thì mới có thành công. Mà mua 1 cây đàn nguyệt lúc mới tập chơi đắt quá làm bạn quá nâng niu, không dám lên dây quá căng, rồi lại không dám đập đàn. Như vậy cũng sẽ là rào cản khiến bạn biết chơi đàn lâu hơn. Nhưng với cây đàn nguyệt giá rẻ thì bạn có thể mày mò và nghịch với cây đàn mà không tiếc. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng lắm được các kỹ thuật và chơi đàn được tốt nhanh hơn.

Ưu điểm thứ 4 là: Khi bạn biết chơi được đàn nguyệt thì lúc này bạn mới có thể hiểu được âm thổ, hay âm kim của đàn nguyệt. Để từ đó bạn mới đưa ra quyết định chọn cho mình 1 cây đàn nguyệt đắt tiền. Thay vì bạn mua ngay 1 cây âm kim về. Nhưng tính bạn lại là người trầm tính, thích nhẹ nhà, nhạc vàng, du dương thì bạn lại phù hợp với 1 cây đàn nguyệt âm thổ. Và ví dụ bạn thích nhạc sống động bạn lại chọn 1 cây âm kim thì không hề hay chút nào. Vậy theo mình mới tập chơi thì bạn có thể mua 1 cây đàn nguyệt giá rẻ để tập chơi tất cả các loại bài hát. Sau đó từ từ mà dựa vào cảm âm mà chọn cây đắt tiền sau này. 

3. Nhược điểm của việc mua cây đàn nguyệt giá rẻ

Cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm đúng không bạn?

Mua Cây đàn nguyệt giá rẻ thì đổi lại âm thanh cũng sẽ không được tốt như các dòng đắt tiền. Bạn có chơi cầu lông không, ngày xưa hồi mình không biết chơi mình chỉ mua cái loại vợt 25.000 đ 1 cái ở trong cửa hàng tạp hóa để học chơi. Sau này khi biết chơi rồi thì mình mua hẳn cây 700.000 đ để cầm nhẹ hơn và đánh cầu bay hơn. Nhưng bao giờ mình đều bắt đầu từ dễ đến khó, từ rẻ rồi sang dạng chuyên nghiệp.

Cây đàn nguyệt giá rẻ thì sẽ được sản xuất công nghiệp, nên đơn giản cây đàn không thể được các nghệ nhân suốt ngày uốn nắn cây đàn được. Nghệ nhân cũng phải lo cuộc sống của nghệ nhân chứ. Nên họ đâu có rảnh đâu mà suốt ngày đi trau truốt cây rẻ tiền cho chúng ta được. Họ chỉ xem qua cây đàn để mong muốn đem lại cây đàn nguyệt giá rẻ mà âm thanh khá tốt để giúp các bạn tập chơi nhanh chóng học được đàn.

 

4. Đàn Hương luôn mong muốn phát triển nền tảng dân tộc Việt Nam

Đàn hương luôn mong muốn phát triển nền tảng nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Nên chúng tôi luôn muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm tốt nhất. Đàn Hương hiện tại có bán cây đàn nguyệt giá 590.000 đ để giúp các bạn tập chơi có thể nhanh chóng tiếp cận và học đàn nguyệt. Bên cạnh khi mua đàn thì Đàn Hương còn tặng bạn 1 thẻ học đàn nguyệt theo video giúp bạn học mọi lúc mọi nơi. 

Bạn cần tư vấn chọn loại đàn nào phù hợp thì liên hệ bên mình nhé!

Hotline: 088.609.4297.

Zalo: 088.609.4297.

Website: https://xuongdancuong.com

Hoặc đăng ký form bên dưới để bên mình chủ động tư vấn nhé!

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm