088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

ĐÀN NGUYỆT BIỂU DIỄN SÂN KHẤU NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Một buổi trình diễn âm nhạc thành công, hấp dẫn người nghe, khơi lên cảm xúc của ca sĩ có vai trò quan trọng của nhạc cụ, vì vậy việc lựa chọn cây đàn thích hợp rất quan trọng. Việc đầu tư một cây đàn làm nghề ngoài giá trị tri kỷ còn cần tính đến giá trị thương mại do nó cung cấp, vậy để cân bằng hoàn hảo giữa hai yếu tố này nên chọn cây đàn Nguyệt nào?

Trong bài viết này đàn Hương chúng tôi sẽ gợi ý 2 sản phẩm, đều là những cây đàn đáp ứng được hai yêu cầu trên ngoài ra mức giá thành đang bán của những sản phẩm này còn rất dễ chấp nhận, những nhạc công đánh show nhận được nhiều hơn những gì mà họ phải chi trả cho cây đàn. 

Đàn nguyệt gỗ mun hoa âm thổ khảm trai và không khảm được đánh giá là nhạc cụ đa năng cho cả người mới học đến các nhạc sĩ chuyên nghiệp đánh show, và phù hợp cho cả những người trẻ lẫn người lớn tuổi học đệm đàn. 

Thiết kế bên ngoài của sản phẩm vô cùng sang trọng và hiện đại xen lẫn cổ điển trang nhã của khảm trai có họa hoa, dễ lau chùi. Kết hợp với trọng lượng khoảng chưa đến 1 kg tiện lợi trong việc di chuyển, đi lại khi biểu diễn, phù hợp với nhiều lứa tuổi người dùng. 

Cây đàn nguyệt mun hoa được sản xuất bằng chất liệu gỗ mun hoa, một loại gỗ dòng số 1 trong các dòng gỗ tại Việt Nam. Chất liệu gỗ được tìm và chọn những miếng gỗ nguyên miếng tốt nhất để có thể tạo ra 1 cây đàn.

Các nghệ nhân đã cắt gọt và mài dũa cẩn thận, điêu luyện, không để lại những khiếm khuyết để có thể tạo ra 1 cây đàn.

Giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng bộ phận của cây đàn nguyệt mun hoa nhé!

1. Chất liệu gỗ mun hoa

Các bạn chơi gỗ sẽ đều biết rằng dòng gỗ mun là dòng rất là đắt tiền phải không?

Nhưng đặc điểm ít ai biết được rằng dòng gỗ mun hoa là dòng gỗ 1 trong các dòng gỗ. Vậy gỗ mun hoa là gỗ gì?

Gỗ mun hoa là một loại gỗ đặc hữu của vùng rừng núi tỉnh Tây Nguyên, gỗ mun hoa hầu như là tuyệt chủng hoàn toàn, đa phần mun hoa được tìm thấy dưới dạng lũa, đa phần là những tác phẩm được chế tác từ vài chục năm mới còn nguyện vẹn còn những tác phẩm các đây vài năm đa phần là chắp ghép ít hay nhiều.

Gỗ mun hoa thường được sử dụng để tạo ra những bộ bàn ghế, đồ gỗ trang trí cho giới siêu giàu. Có những bộ bàn ghế đỉnh lên đến 1.000.000.000 (1 tỷ) đồng một bộ. 

Bạn đã thấy dòng gỗ này giá trị sao chưa?

2. Bầu đàn nguyệt mun hoa

Bầu đàn nguyệt mun hoa được làm bằng gỗ mun và chất liệu gỗ mun hoa được gia công điêu luyện, bầu rất chắc chắn. Bên trên bầu được gắn thanh đỡ giây cũng làm toàn bộ bằng mun hoa. Là 1 chi tiết trong cây đàn bầu nhưng cũng được rất tỉ mỉ để chế tác trên từng bộ phận.

4. Cần đàn nguyệt mun hoa.

Cần đàn nguyệt mun hoa được gia công thẳng, dài. Và rất tinh luyện trong từng chi tiết nhỏ của cần đàn như đầu phần cần đàn, phần điều chỉnh dây.

4. Các phím đàn nguyệt mun hoa.

Phím đàn nguyệt mun hoa được làm từ tre già, và được phủ 1 lớp keo lên bề mặt tre. Ngoài ra các phím đàn được nghệ nhân mang ra sử dụng và dùng giấy ráp đánh mịn và làm chuẩn chỉ các phím lên xuống theo giai điệu để có thể ra âm lượng tốt nhất.

5. Chất lượng âm thanh.

Cây đàn nguyệt mun hoa đem lại âm thổ sâu sắc mà ít cây đàn nguyệt nào có thể có được. Cây đàn nguyệt có âm trầm, thấp nhưng rền vang xa như tiếng chiêng cồng.

Cây đàn nguyệt mun hoa đem lại âm thổ sâu sắc mà ít cây đàn nguyệt nào có thể có được. Cây đàn nguyệt có âm trầm, thấp nhưng rền vang xa như tiếng chiêng cồng.

Hiện tại cây đàn nguyệt mun hoa Đàn Hương đang bán với giá là 4.500.000 đ với cây không khảm. Còn với cây khảm với giá là 5.000.000 đ. 

Với hai sản phẩm này các nghệ sĩ đánh show sẽ mang về những show diễn hoàn hảo, thỏa mãn giá trị tinh thần lẫn giá trị thương mại cho người sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại cả hai cây đàn này đã được cả ngàn người sử dụng cho cả mục đích học tập lẫn biểu diễn. Bạn có thể trực tiếp đến cơ sở của Đàn Hương để trải nghiệm và mua sắm hoặc có thể liên hệ với mình qua hotline: 088.609.4297 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm