088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Còn về guitar Keitel thì sao? Hướng dẫn mua đàn guitar sẽ giải thích cho bạn

Guitar cũng như các loại đàn nhạc dụng cụ khác, rất đa dạng về mẫu mã, các nhãn hiệu. Bạn muốn sở hữu một cây guitar bạn đã có tìm hiểu về các mẫu đàn guitar chưa? Còn về guitar Keitel thì sao? Hướng dẫn mua đàn guitar sẽ giải thích cho bạn.

 1. Vài nét về Guitar Keitel

Guitar Keitel cũng thuộc dòng guitar thùng vì thế cũng sẽ mang đặc điểm nổi bật của loại đàn này. Dựa theo đặc điểm âm thanh mà bạn có thể chọn được cây đàn guitar đáp ứng nhu cầu của mình nhất. Có thể chọn giữa guitar classic và acoustic:

 

 •   Đàn guitar acoustic:

Với đặc điểm âm thanh đanh, mạnh mẽ thiết kế dây đàn là dây sắt nên có thể đau tay hơn cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên dòng này phù hợp với người thích nhạc freestyle. Âm thanh đàn vang rõ thích hợp chơi ở các buổi hội họp, trước đám đông… Các dòng loại này rất đa dạng và được yêu thích nhiều ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, nếu bạn thích đánh đàn Guitar mà chưa có kiến thức căn bản về âm nhạc hoặc rất sơ khai thì nên Guitar Acoustic. Vì đây là loại đàn để đệm hát không cần phải chạy nhiều nốt giúp bạn mới học thích nghi dễ hơn.

 • Đàn guitar classic:

Với đặc điểm dây nilon rất khó đứt, dây mềm dễ chơi và đỡ đau tay. Phù hợp với dòng nhạc cổ điển, nhẹ nhàng. Dòng này thích hợp để chơi một mình, dễ dàng với người bắt đầu học. Với những bạn thích đàn nhưng không thích hát thì chọn mua đàn Classic là hợp lý.

Dù là dòng guitar nào thì guitar Keitel cũng có đa dạng để bạn lựa chọn đúng sở thích và nhu cầu của mình. Tuy nhiên cần có sự lựa chọn đúng đắn, hướng dẫn mua đàn guitar sau đây sẽ trợ giúp bạn điều đó.

 1. Hướng dẫn mua đàn guitar chất lượng

Những cây đàn Keitel đáng mua là những cây đàn guitar mà phù hợp với bạn. Đảm bảo chất lượng và chơi đàn thoải mái nhất. Những hướng dẫn sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau nhưng đều đưa đến kết quả là có được cây đàn guitar đáng mua nhất.

 • Mua đàn với kích thước phù hợp

Việc mua đàn với kích thước cơ thể cũng như việc ta chọn size quần áo vậy. Có đúng kích cỡ của bản thân thì chơi đàn guitar mới trở nên thoải mái. Việc sử dụng đàn lâu không cảm thấy chán nản hay mệt mỏi bởi tư thế không phù hợp.

 • Kiểm tra bao quát cây đàn

Cách chọn mua đàn phù hợp dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá về cây đàn guitar. Với các bộ phận của đàn guitar như: cần đàn, ngựa đàn, thùng đàn,…đều đảm bảo quan sát bên ngoài bình thường. Không có những lỗi có thể quan sát như: cần cong, xước, nứt ở thùng đàn, bề mặt tay cầm sắc cạnh…

Kiểm tra toàn bộ bên ngoài và cảm nhận khi sờ vào cạnh sẽ giúp bạn có được cây đàn đảm bảo. Trước hết về vẻ bên ngoài khi mới mua không có lỗi do vận chuyển cũng là điểm cộng trong đánh giá một cây đàn guitar.

 • Test âm thanh của cây đàn

Với những người có kinh nghiệm và từng chơi đàn guitar việc test và cảm nhận âm thanh sẽ dễ dàng hơn. Dù không có kinh nghiệm nhưng bạn có thể cảm nhận tổng quan khi đánh thử cây đàn guitar đó. Âm lượng đánh từ nhỏ đến lớn có bị tạp âm hay mức độ âm thanh có phù hợp hay không.

Dựa trên ảnh hưởng độ rung của dây đàn, thùng đàn cũng có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà cây đàn guitar đó đem lại. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn, từ những người có kinh nghiệm hơn về đàn để có thể test được âm thanh đúng chuẩn mà bạn mong muốn.

 1. Những lưu ý khi mua đàn guitar là gì?

 • Đúng sở thích và phong cách

Điều quan trọng để đánh giá cây đàn guitar có đáng mua hay không còn cân nhắc vào sở thích và phong cách của bạn. Nếu bạn là người thích đàn nhẹ nhàng mà mua phải cây đàn có giai điệu mạnh mẽ vang dội. Kết quả là bạn sẽ đánh giá cây đàn đó không đáng mua. Đó là sự lựa chọn không đúng đắn với phong cách của bạn.

Bạn có sở thích màu sáng nhưng có thể lựa chọn theo người bán lựa mua chiếc đàn tối màu. Mua về chơi một thời gian bạn sẽ thấy nó không hợp mắt, dù chất lượng chơi đảm bảo về âm thanh. Vì vậy tôn trọng sở thích bản thân để có cây đàn guitar phù hợp với mình nhất.

 • Lựa chọn tầm giá phù hợp

Với việc xác định ngân sách để đầu tư cho một cây đàn guitar cũng đáng quan tâm. Tùy theo tài chính mỗi người sẽ có những lựa chọn mua khác nhau. Nhưng lựa chọn mua guitar cần phù hợp với tài chính của mình. Tránh việc gây lãng phí cũng như cảm thấy chất lượng đàn không được tốt như mong đợi. Thì điều đó cho thấy cây đàn không thực sự đáng mua.

 • Chọn nơi mua đàn guitar uy tín

Tham khảo trước những nhà phân phối đàn chất lượng. Một cây đàn guitar Keitel đáng mua khi được cung cấp đầy đủ thông tin, chính sách bảo hành được áp dụng với các trường hợp có thể xảy ra. Có bảo hành cũng như đảm bảo chất lượng, sẽ khiến bạn cảm thấy cây đàn guitar đó thực sự đáng mua.

Bình luận

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm