088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Còn về những cây đàn Eastman PCH1/2 thì sao, giá cả thế nào?

Bạn đang học chơi guitar và muốn tìm được cây đàn guitar ưng ý. Trên thị trường có rất nhiều hãng nổi tiếng như: Taylor, Yamaha,...Còn về những cây đàn Eastman PCH1/2 thì sao, giá cả thế nào? Bạn có tìm hiểu qua về hãng guitar Eastman này chưa? Chúng rất độc đáo đó, cùng tìm hiểu thêm nhé!

 1. Vài nét về đàn Eastman PCH1/2

Trên thị trường có rất nhiều hãn guitar lâu đời, Eastman là một trong số đó, được thành lập đầu những năm của thế kỷ 20. Nét độc đáo của thương hiệu này đó là đưa ra những cây đàn guitar thủ công chất lượng, đàn Eastman PCH1/2 là một trong số đó.

 • Đặc điểm

Đàn Eastman PCH1/2 với  mặt trên bằng gỗ vân sam Sitka rắn chắc. Kết thúc cổ điển CLA. Với guitar chất liệu này rất cứng và nhẹ, chính vì vậy đây cũng là loại gỗ có tốc độ truyền âm thanh, độ vang rất cao.

 

Với kích thước dáng đàn tròn, đầu đàn hay bảng âm thanh là một trong những thành phần chính trong việc tạo ra âm sắc trên cây đàn. Trong khi các đỉnh cán mỏng có độ bền cao hơn, chúng cứng và không rung động tốt. Phần đầu rắn rung động nhờ năng lượng của dây và tạo ra âm sắc, và khả năng làm được điều này phát triển theo thời gian khi chơi.

 1. Có nên mua đàn Eastman PCH1/2 không?

Để đưa ra quyết định mua đàn tốt nhất cần có các tiêu chí cân nhắc, bên cạnh đó những yếu tố nào phù hợp với bạn nhất thì cho thấy đàn này bạn nên sở hữu một cây.

 • Đa dạng phong cách chơi

Eastman PCH1/2 sử dụng hình dáng cơ thể của mô hình dàn nhạc cổ điển cho cảm giác ngồi rất thoải mái trong lòng khi ngồi do phần bụng dưới nhỏ hơn và vòng eo cong. Nó hoạt động thực sự tốt cho cách chơi gảy đàn nhẹ đến trung bình và chơi kiểu ngón tay.

 • Đàn thủ công chất lượng

Guitar Eastman nổi tiếng về mức độ gia công tốt, đảm bảo được chất lượng âm thanh mỗi một sản phẩm khi đưa ra thị trường. Việc xử lý gỗ làm đàn cũng sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng cây đàn. Điều này bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đàn của nhà Eastman này, đặc biệt với những ai đang quan tâm đến cây guitar Eastman PCH1/2 có thể lựa chọn nhé!

 • Mức giá ổn

Với mức giá Eastman PCH1/2 trên thị trường khoảng $310 xấp xỉ trên 7 triệu VNĐ. Mức giá này thuộc phân khúc giá trung bình của đàn guitar, không quá đắt so với một cây đàn guitar chất lượng như này. Bạn xác định chơi guitar lâu dài nên cân nhắc chọn cây đàn này.

 • Chất lượng gỗ tốt

Đàn Eastman PCH1/2 với chất liệu gỗ vân sam Sitka rắn chắc bạn có thể yên tâm về chất liệu này. Gỗ này thường dùng phổ biến trong làm đàn guitar vì thế có thể chất lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi đàn guitar của bạn. Khi mua đàn guitar bạn cần chú ý đến các loại gỗ này nhé. Các loại đàn guitar nhập khẩu thường có thông số cụ thể và chi tiết về các loại gỗ. Khi chọn được cây guitar Eastman PCH1/2 chính hãng sẽ giúp bạn có trải nghiệm thoải mái nhất.

Như vậy có nên mua Eastman PCH1/2 hay không còn phụ thuộc vào độ tương thích của bạn với cây đàn này. Dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt.

 1. Cần làm gì để mua đàn Eastman PCH1/2 chất lượng?

Để chọn đúng cây đàn Eastman PCH1/2 bạn cần có sự tìm hiểu qua về hãng đàn này, những thông số kỹ thuật, ngoài ra cần tham khảo những đánh giá của những người có kinh nghiệm. Bên cạnh đó cần có sự nhận biết đúng loại đàn này như về vân gỗ: Đàn này vân gỗ thường màu trắng đục, những cây gỗ càng già, càng gần gốc thì vân cườm trên thùng đàn càng nhiều.

 

Khi mua đàn Eastman PCH1/2 cũng như các loại guitar khác cần có sự kiểm tra kĩ càng:

 • Test âm thanh thật kĩ

 Đầu tiên bạn kiểm tra kĩ hệ thống Bracing trong thùng đàn có ổn không, gõ vào thùng đàn thử âm lượng có to không. Để kiểm tra độ vang của đàn bạn nên kiểm tra ở những nơi đông đúc, ồn ào.

Kiểm tra âm bồi ở tất cả các vị trí, âm thanh phải nghe trong vắt, sang. Đánh thử một hợp âm, lắng nghe xem độ separation của các nốt có rõ không, cần nghe rõ từng nốt. Tiếp theo, thử các nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối, âm thanh cần vang lâu nếu ngắn là đàn không tốt.

 • Kiểm tra một số bộ phận của đàn guitar

 •  Cần đàn

Kiểm tra cần đàn có bị cong, ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12, nếu dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại thì cây đàn đấy bạn nên chọn.

 •  Phím đàn

Phím đàn làm bằng inox, khoảng cách giữa các phím tùy thuộc vào từng loại đàn khác nhau. Tuy nhiên phím không được đóng cao quá, sẽ gây khó khăn trong việc vuốt dây và di chuyển không được thấp quá sẽ làm tiếng đàn rè, dẫn đến việc đánh một bản nhạc vô cùng vất vả. Chú ý các phím đầu phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép.

 • Dây đàn

 

So với mặt cần đàn dây đàn không được cao quá nhưng cũng không được thấp quá vì thấp quá thì rè tiếng Kiểm tra kĩ từng vết nứt trên thùng đàn, cần đàn.

 • Đầu đàn và khóa đàn

Khi thử đàn không chọn những cây đàn mà bạn cảm thấy khó chơi hoặc gặp vấn đề khi bấm phím,chuyển gam. Hãy chọn cây đàn bạn cảm thấy thoải mái, không gây khó khăn cho bạn trong quá trình chơi.

Với những bước kiểm tra đàn guitar như trên thì chắc bạn sẽ chọn được những cây đàn guitar chất lượng, hi vọng thông tin của chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn.

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

Có thể bạn quan tâm